Cảnh sát Philippines tiêu diệt kẻ xả súng tại resort hạng sang Manila

Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Philippines Ronald dela Rosa thông báo cảnh sát nước này đã tiêu diệt một đối tượng tấn công có vũ trang tại tổ hợp nghỉ dưỡng Resorts World Manila.
Cảnh sát Philippines tiêu diệt kẻ xả súng tại resort hạng sang Manila ảnh 1Cảnh sát Philippines phong tỏa hiện trường vụ tấn công khu nghỉ dưỡng Resorts World Hotel ở Manila ngày 2/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Philippines Ronald dela Rosa ngày 2/6 thông báo cảnh sát nước này đã tiêu diệt một đối tượng tấn công có vũ trang tại tổ hợp nghỉ dưỡng Resorts World Manila. Trước đó, ông Rosa khẳng định vụ tấn công không phải là hành động khủng bố mà chỉ là vụ cướp do một tay súng đơn lẻ gây ra.

Phát biểu với kênh truyền hình GMA, ông Rosa cho biết cảnh sát Philippines đã tiêu diệt đối tượng xả súng bên trong một sòng bài thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng Resorts World Manila. Trước đó, ông Rosa thông báo nghi can này có ngoại hình người nước ngoài, da trắng nhưng đã trốn thoát do khói mù đã làm mờ hình ảnh của máy quay an ninh.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gì sau vụ tấn công tại Manila?]

Theo truyền thông Philippines, nhiều tiếng súng đã vang lên kèm theo những vụ nổ tại Resorts World Manila - một tổ hợp nghỉ dưỡng gồm trung tâm thương mại, khách sạn và sòng bài ở thủ đô Manila của Philippines - trong sáng sớm 2/6.

Theo kênh tin tức ANC, có 2 phần tử vũ trang đeo mặt nạ và mặc bộ đồ đen tham gia vụ tấn công. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhanh chóng thừa nhận tiến hành vụ tấn công khiến một số khách của khách sạn và sòng bài bị thương. Philippines đã huy động lực lượng cảnh sát vũ trang tới hiện trường nhằm kiểm soát tình hình, trong khi quân đội Philippines tuyên bố theo sát các động thái.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh Philippines đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng ở miền Nam nước này, nơi các lực lượng chính phủ đang tiến hành chiến dịch chống phiến quân Hồi giáo từ ngày 23/5. Tổng thống Rodrigo Duterte đã ban bố lệnh giới nghiêm trên đảo Mindanao ở miền Nam hồi tuần trước. Tổng thống Philippines cảnh báo Mindanao, hòn đảo với 22 triệu dân, có thể trở thành nơi ẩn náu của những phần tử IS chạy trốn khỏi Iraq và Syria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Motorola tung smartphone phiên bản World Cup 2026

Bên cạnh Razr 60 FIFA World Cup 26 Edition, Motorola có thể phát triển thêm các phiên bản mang chủ đề tương tự cho dòng Signature và Razr Fold, mở rộng dòng sản phẩm mới dựa trên Edge 70 Fusion.

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.