Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ ''bố già'' khét tiếng người Italy

Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha cho biết Domenico Paviglianiti, một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Italy, bị bắt giữ ở thành phố Madrid hôm 2/8 vừa qua.
Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ ''bố già'' khét tiếng người Italy ảnh 1"Bố già" Domenico Paviglianiti. (Nguồn: ilrestodelcarlino.it)

Ngày 5/8, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã bắt giữ một trong những thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm có tổ chức 'Ndrangheta khét tiếng nhất ở Italy.

Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha cho biết Domenico Paviglianiti, một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Italy, bị bắt giữ ở thành phố Madrid hôm 2/8 vừa qua.

Đối tượng này “sa lưới” trong chiến dịch truy quét phối hợp với cảnh sát Italy. Trước khi đến Madrid, đối tượng ẩn náu tại Barcelona.

Tại thời điểm bị bắt giữ, Paviglianiti sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo và mang theo gần 6.000 euro (7.000 USD) tiền mặt cùng 6 điện thoại di động.

Paviglianiti là một trong những thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm có tổ chức 'Ndrangheta ở vùng Calabria, miền Nam Italy, phụ trách các hoạt động ở miền Bắc Italy và khu vực Nam Mỹ.

[Mexico bắt giữ trùm băng nhóm tội phạm đánh cắp hàng triệu USD]

Đối tượng này từng bị bắt giữ ở Tây Ban Nha vào năm 1996 và bị dẫn độ về Italy vào năm 1999 để thụ án tù chung thân.

Tuy nhiên, đối tượng được tha tù trước thời hạn sau khi chấp hành án tù được hơn 20 năm do các luật sư biện hộ viện dẫn các điều kiện dẫn độ của Tây Ban Nha.

Đến năm 2019, cơ quan công tố Italy đã phát lệnh bắt giữ Paviglianiti sau khi Tòa án tối cao nước này ra phán quyết cho rằng việc tha tù trước thời hạn cho đối tượng này là sai sót.

‘Ndranghta là một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới. Trong nhiều năm qua, tổ chức tội phạm này đã mở rộng phạm vi hoạt động từ Italy sang các nước khác trên thế giới, thu về hàng triệu USD nhờ buôn bán ma túy từ Nam Mỹ sang châu Âu và nhiều nơi khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục