Các học viên nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Chiều 5/10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Dân vận Trung ương tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2018.

86 học viên tham gia lớp là các trưởng, phó ban dân vận các tỉnh ủy, thành ủy và cán bộ phụ trách công tác dân vận của một số cơ quan ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương; trong đó có 10 trưởng ban và 68 phó ban cùng 8 trưởng, phó phòng.

Phát biểu tại lễ bế giảng, phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng 86 học viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng công tác dân vận năm 2018 và được nhận Giấy chứng nhận.

Theo phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Viết Thảo, các học viên của Lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2018 đã được cung cấp những thông tin mới về công tác dân vận của Đảng, cũng như công tác xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay cả về lý luận và thực tiễn.

[Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và nghiệp vụ công tác dân vận]

Đặc biệt, ngoài chương trình học tập trên lớp, các học viên đã tham gia chương trình thực tế tại Khu di tích K9, giao lưu với Ban Dân vận Trung ương, qua đó, thắt chặt mối quan hệ giữa các đồng chí học viên, giữa các địa phương, ban, ngành, Ban Dân vận Trung ương.

Từ thực tiễn lớp học, Phó Giám đốc Học viện cho rằng, Lớp học sẽ thu được kết quả tốt hơn nếu đội ngũ giảng viên tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy; tạo cơ hội cho học viện được trao đổi nhiều hơn với giảng viên; cho học viên được chia sẻ kinh nghiệm thực tế, các địa phương với nhau.

Tại Lễ bế giảng, các học viên và giảng viên, Ban Tổ chức lớp đã cùng nhau nêu nhiều ý kiến về nội dung chương trình học, cách triển khai các chương trình thực tế nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các khóa bồi dưỡng tiếp theo đối với các cán bộ dân vận các cấp trên cả nước.

Trong quá trình học tập từ 1-5/10, các học viên đã cùng trao đổi thảo luận 9 chuyên đề và một buổi thảo luận với các nội dung trọng tâm: những khuynh hướng tư tưởng chủ yếu trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay, vấn đề đặt ra đối với công tác dân vận; vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác dân vận hiện nay; những vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên hiện nay.

Các học viên cũng trao đổi việc tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới; tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác dân vận đồng bào có đạo và chức sắc tôn giáo; công tác dân vận của các cơ quan nhà nước và việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội./.