Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos ly dị sau 25 năm chung sống. (Nguồn: Business Insider)

Ngày 10/1, Giám đốc điều hành của tập đoàn Amazon, tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố đã ly dị với bà MacKenzie Bezos sau 25 năm chung sống.

Jeff và MacKenzie lấy nhau năm 1993, chỉ 1 năm trước khi ông thành lập tập đoàn Amazon. Hai người đã có với nhau 4 mặt con.

Trong một tuyên bố của tỷ phú Jeff Bezos trên mạng xã hội Twitter, ông cho biết: “Chúng tôi cảm thấy cực kỳ may mắn vì đã tìm thấy nhau và chúng tôi trân trọng mỗi thời khắc được ở bên nhau. Ngay cả khi biết sẽ phải chia tay nhau sau 25 năm chung sống, chúng tôi vẫn sẽ đi con đường này. Chúng tôi đã có một cuộc sống vợ chồng hạnh phục và đều cùng nhìn tới tương lai chung. Dù không còn như xưa, nhưng chúng tôi vẫn là một gia đình và là những người bạn.”

[Tập đoàn Amazon vươn lên vị trí công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu]

Theo thống kê của tạp chí Forbes trong năm 2018, Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với tổng khối tài sản lên tới hơn 136 tỷ USD.
Theo tờ Guardian, sau khi ly hôn, tài sản của cặp vợ chồng tỷ phú người Mỹ sẽ phải chia đều cho hai bên.

Do vậy, có khả năng ông Jeff Bezos sẽ mất ngôi vị tỉ phú giàu nhất thế giới, đồng thời bà MacKenzie có thể trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới chỉ trong một đêm. Ước tính bà MacKenzie sẽ được nhận khoảng 68 tỷ USD.