Chan chinh nha cung cap dich vu thu phi khong dung vi de xay ra loi hinh anh 1Lượng phương tiện qua Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thông tin về việc xe ôtô dán thẻ thu phí tự động không dừng bị lỗi tại các trạm thu phí thuộc tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ-Ninh Bình và Hà Nội-Hải Phòng.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết theo báo cáo của các nhà cung cấp dịch vụ thu phí, từ 9h15-11h45 ngày 22/1 vừa qua đã có hơn 350 xe ôtô dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) bị lỗi tại các trạm thu phí thuộc tuyến cao tốc: Pháp Vân-Cầu Giẽ-Ninh Bình, Hà Nội-Hải Phòng và Hà Nội-Bắc Giang.

[Bộ GTVT thống nhất cao tốc Hà Nội-Hải Phòng chỉ thu phí tự động]

Các xe bị lỗi bao gồm cả xe dán thẻ ePassthẻ VETC.

Ngay sau khi ghi nhận sự cố, Công ty trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC (Công ty VETC) đã huy động mọi nguồn lực với ưu tiên cao nhất, phối hợp với Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (Công ty VDTC), nhà đầu tư các tuyến cao tốc và các bên liên quan để xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời sau 15 phút.

Với các xe bị lỗi nêu trên, nhân viên vận hành tại trạm thu phí đã căn cứ vào biển số xe để xác định thông tin thu phí.

"Đến 11h45 ngày 22/1, toàn bộ các xe bị lỗi đã được các nhà cung cấp dịch vụ thu phí phối hợp xử lý tại đầu ra của tuyến,” đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết trong ngày 26/1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí và đánh giá nguyên nhân của sự cố là do lỗi ổ cứng trên thiết bị lưu trữ tại hệ thống Back-End của nhà cung cấp dịch vụ là Công ty VETC.

Công ty VETC sau đó đã cam kết hạn chế tối đa các lỗi tương tự, tiếp tục nỗ lực hoàn thiện hệ thống và nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo quá trình vận hành thu phí không dừng ổn định và tiện ích nhất cho khách hàng và các đơn vị liên quan.

VETC cam kết thông tin kịp thời, nhanh chóng đến nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT và chủ phương tiện khi xảy ra sự cố; tiếp tục tiến hành các biện pháp phòng ngừa, rà soát cấu hình hệ thống và nhân lực vận hành, đảm bảo ứng trực 24/24, đặc biệt đảm bảo đáp ứng lưu lượng tăng đột biến trong dịp lễ, Tết./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)