Chap dien gay chay nha tai Jordan khien 13 nguoi thiet mang hinh anh 1Quang cảnh một đám cháy. (Nguồn: geo.tv)

Cục Phòng vệ Dân sự Jordan cho biết ngày 2/12, hỏa hoạn đã xảy ra tại ngôi nhà thuộc một nông trại ở khu vực Nam Shuneh, cách thủ đô Amman 45km về phía Tây, làm 13 người thiệt mạng, trong đó có tám trẻ em, và ba người bị thương.

Tất cả các nạn nhân đều là thành viên trong hai gia đình Pakistan làm việc tại nông trại. Những người bị thương đã được nhập viện và hiện sức khỏe đã ổn định.

[Mỹ: Hỏa hoạn tiếp diễn sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở Texas]

Người phát ngôn Cục Phòng vệ dân sự Jordan, Iyad al Amre, cho biết những dấu vết tại hiện trường ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể là do chập điện. Ông Amre cũng cho biết một ủy ban đã được thành lập để làm rõ vụ việc.

Jordan là quốc gia đón nhận hàng nghìn lao động nước ngoài, trong đó có khoảng 8.000 công dân Pakistan đến làm việc trong các nông trại chuyên trồng trái cây, rau xanh. Người lao động nước ngoài tại Jordan thường sống trong điều kiện tồi tệ tại các trang trại tư nhân ở thung lũng Jordan.

Trong những năm gần đây, vào mùa Đông, tại các trại tị nạn dành cho người Syria ở Jordan xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn chết người mà nguyên nhân là do chập điện hoặc ngạt khí gas./.

Trường Dụy (TTXVN/Vietnam+)