Cháy tàu chở 109 người ở vùng biển ngoài khơi Indonesia

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tàu đang trên hành trình từ tỉnh Kepulauan Bangka Belitung đến tỉnh Nam Sumatra. Toàn bộ 90 hành khách và 19 thủy thủ đoàn đã được một tàu chở khách khác giải cứu.
Cháy tàu chở 109 người ở vùng biển ngoài khơi Indonesia ảnh 1Khói bốc mù mịt tại hiện trường vụ cháy tàu chở khách ở ngoài khơi eo biển Bangka, Indonesia. (Ảnh: Sumsel.suara/TTXVN)

Giới chức Indonesia cho biết chiều 12/7 đã xảy ra một vụ cháy trên tàu chở khoảng 109 người ở vùng biển ngoài khơi phía Tây nước này, nhưng may mắn toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn đã được giải cứu an toàn.

Theo người đứng đầu bộ phận khẩn cấp của Cơ quan quản lý thiên tai tại tỉnh Kepulauan Bangka Belitung, lửa xuất phát từ động cơ của tàu Gunsa 8 trong lúc tàu đang di chuyển qua eo biển Bangka.

[Tàu chở hàng bị cháy ngoài khơi Sri Lanka đang chìm dần]

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tàu đang trên hành trình từ tỉnh Kepulauan Bangka Belitung đến tỉnh Nam Sumatra.

Toàn bộ 90 hành khách, trong đó có 6 trẻ em, và 19 thành viên thủy thủ đoàn đã được một tàu chở khách khác đi ngang qua giải cứu.

Các hành khách được đưa đến cảng biển tại Kepulauan Bangka Beitung. Một tàu lai dắt được trang bị các phương tiện chữa cháy đã giúp dập tắt đám cháy trên tàu Gunsa 8./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục