Chevron sẽ vận chuyển 500.000 thùng dầu từ Venezuela về Mỹ

Hai tàu chở dầu của tập đoàn Chevron sẽ được giao nhiệm vụ chuyên chở 500.000 thùng dầu thô do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) khai thác về Mỹ.
Chevron sẽ vận chuyển 500.000 thùng dầu từ Venezuela về Mỹ ảnh 1Biểu tượng tập đoàn Chevron tại một trạm xăng ở El Segundo, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 3/1, truyền thông Venezuela đưa tin Tập đoàn Chevron của Mỹ có kế hoạch vận chuyển trong tháng này lô dầu thô với khối lượng 500.000 thùng từ Venezuela tới nhà máy lọc dầu đặt tại thành phố Pascagoula, bang Mississippi.

Đây là lần đầu tiên sau 4 năm Chevron chuyên chở dầu thô và xăng về Mỹ.

Lô dầu thô 500.000 thùng này do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) khai thác sẽ được vận chuyển từ cảng Jose. Hai tàu chở dầu của tập đoàn Chevron sẽ được giao nhiệm vụ chuyên chở số dầu thô trên về Mỹ.

[Venezuela quyết định ngừng vận chuyển dầu thô sang châu Âu]

Vào tháng 11 năm ngoái, Chính phủ Mỹ cấp phép cho Chevron cùng 4 công ty liên doanh với các đối tác Venezuela được xử lý, sản xuất và xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này sang Mỹ.

Mỹ cũng đã cho phép tập đoàn Eni của Italy và Repsol của Tây Ban Nha thu hồi các khoản nợ tồn đọng ở Venezuela bằng cách vận chuyển dầu thô từ quốc gia Nam Mỹ này về lọc tại châu Âu.

Giới chức Mỹ tuyên bố đây là biện pháp khuyến khích để Chính phủ Venezuela và phe đối lập thảo luận việc tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào cuối năm 2023./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục