Chile triệt phá đường dây buôn người quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Các công tố viên Chile đang truy tố ít nhất 10 người dính líu tới một đường dây buôn người đưa hàng trăm người di cư Trung Quốc đến Chile.

Các công tố viên Chile đang truy tố ít nhất 10 người dính líu tới một đường dây buôn người đưa hàng trăm người di cư Trung Quốc đến Chile.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Chile xác nhận nhà chức trách đã tiến hành cuộc điều tra đường dây buôn người hoạt động năm 2016 và 2017, song không nêu rõ chi tiết.

Theo nhật báo La Tercera của Chile, Cơ quan phòng chống tội phạm Chile cho biết đường dây trên bao gồm cả một số quan chức cấp tỉnh và nhân viên chính phủ.

Theo cơ quan này, đây là đường dây buôn người lớn nhất tại Chile từ trước tới này.

[Bangladesh phá đường dây buôn người thông qua các công ty du lịch]

Báo cáo cho thấy tổng cộng 381 người Trung Quốc là nạn nhân của nhóm buôn người này trong năm 2016 và 2017. Những người này phải nộp 5.000 USD để nhận visa du lịch, bị lừa đảo, bị bỏ mặc hoặc gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Đến nay, một số người đang xin nhà chức trách nước sở tại cấp quyền cư trú lâu dài, trong khi những người khác đã rời Chile đến những nước khác tại Mỹ Latinh.

Chile đang ngày càng trở thành điểm đến hàng đầu của cả người di cư hợp pháp và bất hợp pháp từ những nước kém phát triển ở Mỹ Latinh và nhiều khu vực khác.

Trong chưa đầy 30 năm, số người di cư đến quốc gia ven biển Thái Bình Dương này tăng gấp 6 lần từ 114.500 người năm 1992 lên 746.465 người năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục