Chim thuyen lam hon 60 nguoi chet va mat tich tai CHDC Congo hinh anh 1Thợ lặn tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường một vụ chìm thuyền ở CHDC Congo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

11 người chết đuối và nhiều người mất tích sau khi một chiếc thuyền bị chìm trên con sông ở miền Trung Cộng hòa Dân chủ Congo.

Báo chí địa phương ngày 16/8 cho biết 16 người đã may mắn sống sót trong vụ tai nạn xảy ra trên một con thuyền chở quá tải khi đang trên đường tới thủ đô Kinshasa.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong loạt vụ tai nạn chết người trên sông tại Congo xảy ra 1 tuần trước tại khu vực rừng rậm xa xôi ở tỉnh Kasai, nơi các con sông là tuyến đường giao thông chính của người dân.

[Chìm tàu tại Cộng hòa dân chủ Congo, hơn 100 người mất tích] 

Thống đốc Kasai Dieudonne Pieme thông báo: "Chúng tôi đã tìm thấy 11 thi thể và khoảng 50 người vẫn còn mất tích."

Tai nạn thuyền bè xảy ra ở Cộng hòa Dân chủ Congo thường do chở quá tải người và hàng hóa. Số người chết thường cao vì không có phao cứu sinh và nhiều người dân không biết bơi.

Hồi tháng Năm vừa qua, 32 người đã chết trong một tai tạn thuyền bè trên hồ Mai-Ndombe ở phía Tây đất nước.

Trước đó, vào tháng Tư năm nay, ít nhất 167 người đã chết trong 2 vụ tai nạn trên sông, buộc Tổng thống Felix Tshisekedi tuyên bố hành khách đi tàu thuyền bắt buộc phải có phao cứu sinh./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)