China Eastern Airlines thong tin ve nguoi thiet mang trong vu tai nan hinh anh 1Hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines ở Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 21/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng hàng không China Eastern Airlines cho biết có người thiệt mạng trong vụ máy bay của hãng chở 132 người gặp nạn ở khu vực phía Nam của Trung Quốc trong ngày 21/3, với nguyên nhân của vụ tai nạn "đang được điều tra."

Thông báo của China Eastern Airlines cho biết: "Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới hành khách và phi hành đoàn gặp nạn trong vụ tai nạn máy bay."

Tuy nhiên, thông báo chưa cho biết thông tin cụ thể về số người thiệt mạng.

Cùng ngày, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp và cử đội công tác đến hiện trường rơi máy bay.

CAAC xác nhận chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông) đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

[Chủ tịch Trung Quốc chỉ đạo tập trung tối đa công tác cứu nạn]

Theo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Quảng Tây, máy bay rơi đã gây ra một vụ cháy lớn trên núi. Các đội cứu hộ đang tiếp cận hiện trường.

Hiện chưa có thông tin thương vong cũng như nguyên nhân tai nạn.

Theo trang Flightradar24 theo dõi các chuyến bay, chiếc máy bay bị rơi mới hoạt động khoảng 6 năm.

Hệ thống theo dõi hành trình bay ghi nhận tín hiệu chiếc máy  lần cuối vào lúc 14h22' (giờ địa phương) ở độ cao hơn 983 m, với vận tốc hơn 696 km/h./.

 
(Vietnam+)