Chính khách gốc Việt được bầu lại làm Chủ tịch FDP

Với 85,7% số phiếu ủng hộ, Đại hội Đảng Tự do Dân chủ Đức ngày 9/3 đã bầu lại ông Philipp Roesler, 40 tuổi, người gốc Việt, làm chủ tịch đảng này.

Với 85,7% số phiếu ủng hộ, Đại hội Đảng Tự do Dân chủ Đức (FDP) ngày 9/3tại Berlin đã bầu lại ông Philipp Roesler, 40 tuổi, người gốc Việt, làm chủ tịchđảng này.

 

Đây vẫn được coi là một kết quả tốt sau những tranh cãi vừa qua trongđảng, mặc dù tại đại hội đảng tháng 5/2011, ông Roesler được bầu làm chủ tịchđảng với 95,1% số phiếu.

 

Trước đó, ông Roesler - Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức - đã có bài phát biểu hùng hồn gần một tiếng đồng hồ,nhấn mạnh sự đóng góp của FDP vào thành công của nước Đức, kêu gọi sự quyết tâm,đoàn kết và ý chí giành chiến thắng của FDP.

 

Ông hối thúc các đối tác trong liên minh cầm quyền nhượng bộ trong một sốlĩnh vực như áp dụng mức ưu đãi thuế chung đối với các cặp đồng giới và các cặptruyền thống, ủng hộ về nguyên tắc hai quốc tịch... Ông phản đối ấn định mứclương tối thiểu đối với mọi ngành nghề và các địa phương.

 

Tại Đại hội Đảng FDP diễn ra trong hai ngày 9-10/3, hơn 600 đại biểu cũngsẽ bầu ra ba phó chủ tịch và bầu lại Đoàn Chủ tịch cũng như Ban chấp hành mới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tên lửa Storm Shadow. (Nguồn: Wikipedia)

Anh phát triển vũ khí chính xác siêu thanh tầm xa

Anh đang thúc đẩy chương trình tên lửa chung Stratus với Pháp và Italy nhằm phát triển một thế hệ tên lửa tàng hình mới, thay thế cho loại tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow hiện nay.

Tổng thư ký NATO Mark Rutte. (Ảnh: THX/TTXVN)

Gánh nặng an ninh NATO dịch chuyển về châu Âu

NATO kêu gọi các đồng minh châu Âu và Canada đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với an ninh của liên minh, trong bối cảnh các quốc gia thành viên công bố viện trợ quân sự và tài chính mới cho Ukraine.