Chính phủ chỉ đạo phải xử lý nghiêm minh, công khai vụ VN Pharma

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm liên quan đến việc VN Pharma nhập thuốc điều trị ung thư giả.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng Tám với sự tham gia của Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao..., vụ việc liên quan đến Công ty VN Pharma đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề cập trong phát biểu của mình.

Theo Phó Thủ tướng, mặc dù vụ việc đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật thụ lý giải quyết nhưng dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và nhiều ý kiến rất bức xúc, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với cả hệ thống y tế. Vì vậy, vụ việc cần được chỉ đạo xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, làm rõ mọi góc khuất.

Trước đó, ngày 24/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 9036/VPCP-KGVX yêu cầu Bộ Y tế báo cáo trước ngày 31/8 về trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ về việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả.

Phó Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu Bộ báo cáo về trách nhiệm quản lý Nhà nước. Phó Thủ tướng đã nhận được báo cáo. Nội dung báo cáo cơ bản giống như thông cáo báo chí của Bộ.

[Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế kiểm soát chặt chẽ việc đấu thầu thuốc]

Phó Thủ tướng có ý kiến cần thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế. Mặt khác, Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm với tinh thần phải hết sức nghiêm minh và công khai.

Ngay sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế, phải rất nghiêm túc, nhất là khi liên quan tới sức khỏe của nhân dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục