Chinh phu Duc du dinh chi hon 50 ty euro cho quy khi hau hinh anh 1Lãnh đạo đảng FDP Christian Lindner, ứng viên Thủ tướng của đảng SPD Olaf Scholz, đồng lãnh đạo đảng Xanh Annalena Baerbock và Robert Habeck. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ kế nhiệm của Đức đang xem xét ngân sách bổ sung năm 2021 để bơm hơn 50 tỷ euro (hơn 56 tỷ USD) vào quỹ khí hậu của đất nước, sau đó có thể chi tiêu trong những năm tới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, các nguồn tin ngày 25/11 cho biết.

Ba đảng ở Đức chuẩn bị thành lập chính phủ mới đã đồng ý cung cấp tài chính cho quỹ khí hậu.

[Các chính đảng tại Đức hoàn tất thỏa thuận thành lập chính phủ]

Các nguồn tin cho biết thêm, việc đi vay để cung cấp tài chính cho quỹ khí hậu có nghĩa là chính phủ sẽ sử dụng gần như đầy đủ mức trần nợ 240 tỷ euro mà ban đầu Quốc hội Đức phê duyệt cho ngân sách năm 2021.

Động thái trên cho phép liên minh cầm quyền tăng cường quỹ khí hậu trong năm nay và có thể là năm tiếp theo, sau đó sử dụng các khoản tiền này cho các khoản đầu tư công trong những năm tới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi theo hướng thân thiện hơn với môi trường và giảm thiểu các tác động bất lợi tới khí hậu cũng như số hóa nền kinh tế./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)