Chính thức mở lại ứng dụng gọi xe công nghệ GrabCar tại Hà Nội

Tất cả đối tác tài xế GrabCar được hoạt động đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.
Dịch vụ GrabCar đáp ứng toàn bộ các tiêu chí an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Dịch vụ GrabCar đáp ứng toàn bộ các tiêu chí an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Grab Việt Nam vừa công bố mở lại GrabCar tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 14/10 nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách đồng thời tạo thêm cơ hội thu nhập cho các đối tác tài xế trong bối cảnh thành phố Hà Nội đang bước vào giai đoạn thích ứng an toàn với đại dịch COVID-19.

"Dịch vụ GrabCar đáp ứng toàn bộ các tiêu chí an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội do cơ quan chức năng quy định," đại diện Grab Việt Nam cho hay.

Theo đó, toàn bộ đối tác tài xế tham gia dịch vụ GrabCar tại Hà Nội đều đã được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng COVID-19 theo quy định của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, các đối tác cũng được yêu cầu luôn tuân thủ nguyên tắc 5K và đảm bảo thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng PCR hoặc kháng nguyên nhanh) mỗi 7 ngày/lần. Trên xe sẽ có trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19, góp phần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

[Hà Nội hướng dẫn tổ chức lại vận tải hành khách công cộng]

Theo quy định của cơ quan chức năng, hành khách khi di chuyển trên xe GrabCar cần phải tuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác.

Để đáp ứng cao nhất các tiêu chuẩn về an toàn đối với hoạt động vận chuyển hành khách, người dùng cũng được khuyến khích thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Moca để giảm thiểu các tiếp xúc vật lý.

Từ ngày 14-31/10, người dùng tại Hà Nội có thể nhập mã GCMOCA để được ưu đãi giảm 50%, tối đa 15.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Moca.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ban hành văn bản số 4601/SGTVT-QLVT về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe công nghệ dưới 9 chỗ.

Các đơn vị vận tải xe công nghệ dưới 9 chỗ thông báo đến Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về số lượng xe được phép hoạt động trên nguyên tắc không vượt quá 50% số xe đã được cấp phù hiệu còn hiệu lực và cam kết đảm bảo hoạt động đúng số lượng xe đã thông báo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục