Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên sẽ có mặt tại TVH mùa Đông 2018

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phía Bình Nhưỡng thông báo ông Kim Yong-nam sẽ dẫn đầu phái đoàn cấp cao Triều Tiên gồm 22 người đến thăm Hàn Quốc từ ngày 9-11/2.
Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên sẽ có mặt tại TVH mùa Đông 2018 ảnh 1Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam. (Nguồn: AFP)

Ngày 4/2, giới chức Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên, ông Kim Yong-nam sẽ dẫn đầu phái đoàn cấp cao nước này tới Hàn Quốc để tham dự Thế Vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phía Bình Nhưỡng thông báo ông Kim Yong-nam sẽ dẫn đầu phái đoàn cấp cao Triều Tiên gồm 22 người đến thăm Hàn Quốc từ ngày 9-11/2.

Trước đó, cũng trong ngày 4/2, một trợ lý thân cận giấu tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Bình Nhưỡng có thể thông báo danh sách phái đoàn tham dự Thế vận hội trong vòng vài ngày tới.

[Hàn Quốc bác bỏ quan ngại đàm phán liên Triều giảm sức ép Triều Tiên]

Theo quan chức này, Seoul mong muốn phái đoàn Triều Tiên sẽ bao gồm các quan chức cấp cao nhất để biến kỳ Thế vận hội lần này trở thành sự kiện giúp khôi phục động lực thúc đẩy tiến trình hòa bình và là tiền đề cho đối thoại Mỹ-Triều.

Ngày 17/1 vừa qua, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí về việc Triều Tiên tham dự Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ ngày 9-25/2. Đây được coi là một động thái nhằm làm "tan băng" trong mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Seoul.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã chấp thuận việc Triều Tiên tham gia sự kiện thể thao toàn cầu này, theo đó tuyên bố sẽ cho phép 22 vận động viên cùng 24 quan chức của Triều Tiên tham gia sự kiện thể thao toàn cầu nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.