Chu tich Tap Can Binh: Quan he Trung-Nga dang o muc cao nhat hinh anh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình duyệt đội danh dự tại lễ đón ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/6 tuyên bố mối quan hệ hiện tại giữa Nga-Trung Quốc đang ở mức cao nhất từ trước tới nay và sẽ vẫn tiếp tục đi lên trong tương lai.

Phát biểu sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định: "Từng bước, chúng tôi đã có thể đưa mối quan hệ giữa hai nước lên mức cao nhất trong lịch sử... Không có giới hạn trong việc hoàn thiện mối quan hệ của chúng tôi. Quan hệ sẽ ngày càng đi lên. Tôi dự kiến cũng như chắc chắn rằng chuyến thăm này sẽ đem lại những thành công mới rực rỡ."

[Lãnh đạo Nga, Trung Quốc nhất trí nâng cấp quan hệ song phương]

Ông Tập Cận Bình cũng cho biết mối quan hệ song phương đã trụ vững trước những thách thức của thế giới đang biến đổi, ở cả cấp quốc gia lẫn quốc tế.

Hiện nhà lãnh đạo Trung Quốc đang có chuyến thăm nhà nước tới Nga, kết thúc vào ngày 7/6. Trong chuyến thăm này, hai nước dự kiến ký khoảng 30 văn kiện và ra một tuyên bố chung./.

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)