Chuyen gia: Bitcoin se hien dien trong hon 1 ty vi dien tu vao 2025 hinh anh 1Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà sáng lập công ty đầu tư toàn cầu Skybridge Capital, ông Anthony Scaramucci mới đây đã đưa ra dự báo rằng đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin sẽ có mặt trong hơn một tỷ ví điện tử vào cuối năm 2025.

Ông Scaramucci cũng lưu ý rằng số lượng người dùng loại tiền này sẽ đạt 2,5-3 tỷ người trong thập kỷ tới.

Thông tin trên được ông Scaramucci đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với chuyên trang tài chính Market Watch.

Nhà đầu tư này nhận định theo thời gian, bitcoin sẽ được nhiều quốc gia Mỹ Latinh chấp nhận dưới dạng đồng tiền pháp định, chứ không chỉ riêng mình El Salvador.

Hồi tháng 9/2021, El Salvador đã thông qua việc sử dụng đồng bitcoin dưới dang một đồng tiền hợp pháp. Sang tháng 1/2022, Tổng thống Nayib Bukele đã dự đoán rằng sẽ có thêm hai quốc gia nữa có động thái tương tự El Salvador trong năm nay.

[El Salvador tiếp tục công nhận tính hợp pháp của đồng bitcoin]

Hơn nữa, ông Scaramucci chưa coi bitcoin là hàng rào chống lại lạm phát, viện dẫn tiềm năng phát triển trong những năm tới của đồng tiền điện tử hàng đầu này. Theo ông, chỉ khi nào bitcoin đạt được những mốc nêu trên thì thị trường mới nên thảo luận về việc liệu nó có thể đóng vai trò như vậy hay không.  

Về triển vọng giá, ông Scaramucci lưu ý rằng vì bitcoin có giới hạn nguồn cung tối đa là 21 triệu đồng, việc mở rộng chấp nhận bitcoin có thể khiến giá đồng tiền điện tử này tăng lên 100.000 USD/bitcoin trong 12 đến 18 tháng tới. Thậm chí, bitcoin còn có thể chạm mức 500.000 USD/bitcoin trong tương lai xa.

Ngoài ra, gần đây xuất hiện những ý kiến rằng đồng Ethereum có tiềm năng vượt qua bitcoin. Tuy nhiên, nhà sáng lập Skybridge Capital lại không nghĩ như vậy.

Ông chỉ ra rằng Ethereum đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các đồng tiền điện tử khác như Cardano, Avalanche và Polkadot.

Theo ông, những đồng tiền này sẽ chiếm thị phần từ Ethereum, tuy không đến mức khiến Ethereum bị đánh bật khỏi vị trí số hai nhưng đủ để đồng tiền này không bao giờ đạt được vị trí số một./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)