Chuyên gia Nga đề cao lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông

Chuyên gia Trofimchuk nhấn mạnh lập trường kiên định và quan điểm giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông thông qua đàm phán của Việt Nam đã đáp ứng mục tiêu ổn định và an ninh ở Đông Nam Á.
Chuyên gia Nga đề cao lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông ảnh 1Người dẫn chương trình Georgyi Fedorov, Giám đốc phát triển chiến lược hãng thông tấn Avrora và chuyên gia chính trị thời sự quốc tế Nga, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu khóa học Á-Âu, ông Grygory Trofimchuk, trong chương trình bình luận về Biển Đông vừa được phát sóng trên kênh thông tin Avrova của Nga. (Ảnh: Quang Vinh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, trong chương trình bình luận về Biển Đông vừa được kênh thông tin Avrova của Nga tổ chức ở thủ đô Moskva, chuyên gia chính trị thời sự quốc tế người Nga, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu khóa học Á-Âu, ông Grygory Trofimchuk đã đề cao lập trường của Việt Nam trong vấn đề này.

Chuyên gia Trofimchuk nhấn mạnh lập trường kiên định và quan điểm giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông, thông qua đàm phán của Việt Nam, đáp ứng mục tiêu ổn định và an ninh ở Đông Nam Á.

[Chuyên gia Canada đánh giá cao quan điểm Việt Nam về thực hiện UNCLOS]

Ông cho rằng các nước cần giải quyết những tranh chấp trên Biển Đông thông qua đối thoại, tránh để căng thẳng leo thang.

Chuyên gia Nga khẳng định Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 xác định quy chế pháp lý của biển trên toàn thế giới, cùng với Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tiến tới ký kết Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), là các văn bản pháp lý quan trọng trong quá trình đàm phán hòa bình giải quyết những tranh chấp hiện có.

Chương trình được phát trực tiếp trên sóng FM và kênh Youtube của Avrora, thu hút được đông đảo khán, thính giả tại địa bàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục