Co gai 21 tuoi bi phat 7,5 trieu dong vi dang thong tin sai ve dich hinh anh 1Công an huyện Phong Điền tống đạt quyết định xử phạt đối với N.T.N.Q. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 29/8, thông tin từ Công an huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với N.T.N.Q, 21 tuổi, trú tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” trên mạng xã hội Facebook.

Vào ngày 26/8, Cơ quan Công an phát hiện N.T.N.Q dùng tài khoản Facebook “Na Na” đăng dòng trạng thái trên nhóm “Chợ Phong Điền-thành phố Cần Thơ” với nội dung: “2 thang vẫn ch có hỗ trợ” (2 tháng vẫn chưa có hỗ trợ), kèm theo hình ảnh một tấm bảng lớn ghi nội dung: “Chính phủ ơi! Nhà nước ơi! Hãy trợ cấp, phát trực tiếp cho dân nghèo, “Tổ trưởng” không đến tay người dân đâu!. Sau đó tài khoản này tiếp tục vào bình luận: “chắc mấy ông mà nhận tiền phát cho dân chắc bị covi r” (chắc mấy ông mà nhận tiền phát cho dân chắc bị COVID-19 rồi).

[Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin sai lệch về dịch]

Nội dung đăng tải và bình luận trên của Q đã thu hút nhiều người xem và bấm yêu thích (like), làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền các cấp, tác động tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Phong Điền.

Làm việc với cơ quan Công an, người phụ nữ thừa nhận hành vi trên của mình nhằm cố tình xúc phạm uy tín của các cơ quan, tổ chức. Bản thân Q nhận thấy hành vi trên của mình là sai nên đã tự gỡ bỏ nội dung đăng tải và bình luận của mình.

Căn cứ điểm a, khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Công an thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt N.T.N.Q với hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” với số tiền 7,5 triệu đồng./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)