Con trai cố Tổng thống Marcos tranh cử tổng thống Philippines

Ông Ferdinand Marcos Jr., 64 tuổi, sẽ chính thức tham gia một cuộc chạy đua ngày càng có thêm nhiều ứng cử viên, tìm cơ hội thay thế vị trí của Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte.
Con trai cố Tổng thống Marcos tranh cử tổng thống Philippines ảnh 1Ông Ferdinand Marcos Jr. thông báo tranh cử tổng thống Philippines. (Ảnh: Reuters)

Ngày 5/10, con trai của cố Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos cho biết ông sẽ tranh cử vị trí lãnh đạo đất nước trong cuộc bầu cử diễn ra trong năm sau, một động thái cho thấy gia tộc nhiều tai tiếng này đang tìm cách khôi phục chính trị.

Trong một tuyên bố, ông Ferdinand Marcos Jr. nêu rõ: "Hôm nay tôi công bố ý định tranh cử chức tổng thống Philipines trong cuộc bầu cử sắp tới vào tháng 5/2022."

Với tuyên bố tranh cử vừa đưa ra, ông Ferdinand Marcos Jr., 64 tuổi, sẽ chính thức tham gia một cuộc chạy đua ngày càng có thêm nhiều ứng cử viên, tìm cơ hội thay thế vị trí của Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte.

[Tổng thống Philippines R. Duterte tuyên bố rút khỏi chính trường]

Ông ng Ferdinand Marcos Jr. là ứng cử viên thứ tư thông báo chạy đua cho chức tổng thống Philippines năm 2022.

Trước đó, Thị trưởng Manila Francisco Domagoso cùng võ sỹ huyền thoại Manny Pacquiao cũng đã đăng ký tranh cử.

Thượng nghị sỹ Panfilo Lacson cũng có ý định tham gia cuộc đua thay thế Tổng thống Duterte, người không được pháp tham gia tranh cử nhiệm kỳ hai theo quy định của Hiến pháp nước này, và đã quyết định rút khỏi chính trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục