Chiều 30/9, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin ban đầu về vụ nổ tại trụ sở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Vụ nổ xảy ra vào 8 giờ 40 phút ngày 30/9, tại nhà vệ sinh phía sau thuộc khu nhà làm việc của Cục Thuế tỉnh Bình Dương (địa chỉ phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Theo Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương, vụ nổ không gây thiệt hại về người, thiệt hại tài sản không đáng kể. Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã tiếp cận hiện trường tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ vụ việc.

Công an thành phố Thủ Dầu Một, đơn vị trực tiếp tiếp nhận và xử lý thông tin về vụ việc cho biết lúc 9 giờ 10 phút ngày 30/9, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thành phố Thủ Dầu Một nhận được tin báo về vụ nổ xảy ra tại Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Ngay khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của thành phố Thủ Dầu Một đã điều động 3 xe chuyên dùng (1 xe chỉ huy, 1 xe chữa cháy, 1 xe chở phương tiện) và 12 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường tham gia xử lý vụ nổ.

Tại hiện trường, loại nhà, khu vực bị nổ là nhà vệ sinh công cộng thuộc Cục Thuế tỉnh Bình Dương rộng 12m2. Vụ nổ không gây thiệt hại về người, nhưng làm hư hỏng vách tường nhà vệ sinh và phòng văn thư, các cửa kính phòng làm việc tại tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà làm việc của Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)