COVID-19: Đà Nẵng tạm dừng một bệnh viện dã chiến

Từ ngày 11/10, Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây ở Đà Nẵng sẽ tạm ngừng chữa trị bệnh nhân mắc COVID-19, tuy nhiên, đơn vị chưa giải thể vì tình hình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp.
COVID-19: Đà Nẵng tạm dừng một bệnh viện dã chiến ảnh 1Xe chở bệnh nhân chuyển viện từ Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 11/10, Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng đã chuyển 42 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại về Bệnh viện Phổi để tiếp tục điều trị và tạm dừng hoạt động.

Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây chính thức đi vào hoạt động ngày 23/7 được huy động gần 800 y, bác sỹ, điều dưỡng… từ các bệnh viện, cơ sở điều trị để phục vụ công tác khám, chữa trị các bệnh nhân.

Đến nay, bệnh viện đã thu dung, điều trị cho khoảng 3.900 bệnh nhân COVID-19. Theo bác sỹ Nguyễn Duy Thành (công tác tại Khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng, được điều chuyển đến Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19), tại đây chủ yếu điều trị các bệnh nhân nhẹ, bệnh nhân chuyển nặng sẽ được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Trong quá trình thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, các y, bác sỹ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã chăm sóc toàn diện cho các bệnh nhân từ sinh hoạt đến ăn uống, đảm bảo để người bệnh yên tâm chữa trị.

“Có những lúc cao điểm, chúng tôi phải điều trị đến gần 3.000 bệnh nhân. Do đó, công việc đối với đội ngũ y bác sỹ ở đây diễn ra liên tục xuyên suốt cả ngày lẫn đêm," bác sỹ Thành chia sẻ.

Tham gia chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây từ những ngày đầu đơn vị đi vào hoạt động, điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Dung (công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây được chuyển đổi công năng từ khu ký túc xá dành cho sinh viên sang làm bệnh viện dã chiến điều trị cho những bệnh nhân F0.

[Bệnh nhân cuối cùng tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang được xuất viện]

Theo chị Dung, các y, bác sỹ đến đây đều phải tự tay làm tất cả các công việc, từ chuyên môn đến chuẩn bị hậu cần để hoàn thiện xây dựng bệnh viện.

“Cuộc chiến này không phải mới bắt đầu. Chúng tôi đã từng trải qua những gian nan, những quãng đường cam go. Động lực lớn nhất của các y, bác sỹ điều trị là nhìn những bệnh nhân nặng dần hồi phục," chị Dung nói.

Theo bác sỹ Nguyễn Duy Thành, từ ngày 11/10, mặc dù bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây sẽ tạm ngừng chữa trị bệnh nhân mắc COVID-19, nhưng đơn vị chưa giải thể vì tình hình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, bệnh viện vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19.

Sau khi tạm dừng hoạt động, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành phun khử khuẩn, làm sạch môi trường, đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng- nơi tiếp nhận 42 bệnh nhân từ Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây, Bác sỹ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện cho biết: hiện bệnh viện đang thực hiện điều trị cho 50 bệnh nhân, trong đó có 5 bệnh nhân nặng.

Trước đó, chiều 8/10, bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã được điều trị khỏi. Từ ngày 8/5 đến 8/10, đơn vị này đã tiếp nhận, thu dung điều trị 1.025 bệnh nhân F0, trong đó, 1.001 bệnh nhân đã điều trị khỏi; chuyển viện 20 trường hợp và 4 trường hợp tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục