COVID-19: Them 55 mau xet nghiem cua Lao Cai co ket qua am tinh hinh anh 1Ông Hoàng Chí Hiền, người phát ngôn Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, cung cấp thông tin cho báo chí về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong cuộc họp ngày 9/3. (Ảnh: Lục Hương Thu/TTXVN)

Thông tin từ văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa gửi kết quả xác nhận cả 55/55 mẫu của những người tiếp xúc gần nhất với 2 ca người Anh mắc COVID-19 có kết quả âm tính.

Như vậy 78 mẫu xét nghiệm của Lào Cai đã có kết quả, trong đó có 2 ca dương tính và 76 ca âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến 16 giờ 45 phút ngày 10/3, hệ thống giám sát của ngành Y tế Lào Cai đã xác định 79 trường hợp có tiếp xúc gần với 2 người Anh có mắc COVID-19 đã từng đến Lào Cai (trong đó 72 trường hợp đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2) và 86 trường hợp tiếp xúc thông qua 79 trường hợp trên.

[Sa Pa phong tỏa toàn diện và tạm thời 5 khu vực nguy cơ lây nhiễm cao]

Hiện, các trường hợp tiếp xúc gần đều đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa,Bệnh viện huyện Bảo Thắng và khách sạn T.E. Những đối tượng tiếp xúc với 79 người này đã được cán bộ y tế hướng dẫn thực hiện các biện pháp theo dõi, cách ly tại nhà theo quy định.

Ngoài ra, những trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 9/3 hiện vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày. Trong thời gian đó, nếu người được cách ly xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 thì sẽ được lấy mẫu làm xét nghiệm lại; nếu không có bất thường về sức khỏe, sau 14 ngày sẽ được trở lại cộng đồng./.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)