Cụ bà 90 tuổi ở Phú Thọ ủng hộ đôi bông tai vàng cho phòng, chống dịch

Cụ Triệu Thị Hải, 90 tuổi, đến UBND xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ để ủng hộ đôi bông tai vàng và một đồng tiền xu bằng bạc cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 6/4, cụ Triệu Thị Hải, 90 tuổi, Khu 4, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đã nhờ cháu gái đưa tới Ủy ban Nhân dân xã Hy Cương, để ủng hộ đôi bông tai vàng và một đồng tiền xu bằng bạc cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ Triệu Thị Hải cho biết nghe lời kêu gọi chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, cụ nói cháu đưa đến Ủy ban Nhân dân xã, tận tay ủng hộ hiện vật cho chính quyền để có thêm nguồn lực phòng, chống dịch. Đôi bông tai khoảng 2 chỉ vàng, là của hồi môn được bố mẹ cho từ khi cụ lấy chồng.

Theo ông Trần Anh Xuân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hy Cương, tiếp nhận sự ủng hộ của cụ Triệu Thị Hải có đại diện Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc xã Hy Cương.

Hiện vật ủng hộ của cụ đã được niêm phong và sẽ được đưa ra cửa hàng vàng để bán, thông báo giá trị đến cụ Triệu Thị Hải và công bố thông tin rộng rãi.

[Mẹ liệt sỹ 90 tuổi ủng hộ hoạt động phòng chống dịch COVID-19]

Ông Trần Anh Xuân khẳng định, tấm gương của cụ Triệu Thị Hải thật đáng trân trọng, thể hiện trách nhiệm, quyết tâm của toàn dân với các nỗ lực phòng, chống dịch của Chính phủ.

Trước đó, ngày 2/4 vừa qua, em Hà Quỳnh Chi, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Văn Miếu 1, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã quyết định "mổ" lợn tiết kiệm để chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn bộ số tiền hơn 1,1 triệu đồng bỏ lợn trong thời gian qua đã được em kiểm đếm cẩn thận, trao cho các thầy cô giáo Trường Tiểu học Văn Miếu để góp phần cùng các bạn học sinh và thầy cô giáo phòng, chống dịch.

Bà Bùi Thúy Ngân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Văn Miếu chia sẻ: "Sau khi nghe Hà Quỳnh Chi và gia đình tâm sự về nguyện vọng muốn đóng góp một phần nhỏ vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, chúng tôi rất xúc động và đón nhận số tiền ủng hộ của Hà Quỳnh Chi."

Trước đó, tại Ủy ban Nhân dân xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, cụ bà Nguyễn Thị Hạ, 85 tuổi, ở khu Trung Tâm, xã Lương Sơn, huyện Yên Lập đã trao số tiền một triệu đồng tiết kiệm được cho lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã để góp phần nhỏ bé cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ, sau khi phát động, đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ đã có 77 đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 6 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục