Cụ ông cao tuổi nhất Australia qua đời, thọ 111 tuổi và 188 ngày

Lời khuyên duy nhất mà cụ Kruger dành cho những người muốn sống thọ chỉ đơn giản là biết "tận hưởng món ăn ngon" mỗi ngày và không nên ăn quá nhiều.
Cụ ông cao tuổi nhất Australia qua đời, thọ 111 tuổi và 188 ngày ảnh 1Cụ ông Dexter Kruger qua đời. (Nguồn: bnhinsider)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, cụ Dexter Kruger - cụ ông cao tuổi nhất nước này đã qua đời sau một thời gian ốm nặng, hưởng thọ 111 tuổi và 188 ngày.

Cụ ông Kruger - một bác sỹ thú y - đã qua đời ngày 20/7 tại một cơ sở dưỡng lão ở Roma, bang Queensland.

Sinh ngày 13/1/1910, cụ Kruger đã được công nhận là người cao tuổi nhất ở Australia hồi tháng 5 vừa qua, sau khi người từng giữ kỷ lục này - cựu chiến binh Chiến tranh thế giới thứ nhất Jack Lockett qua đời năm 2002, thọ 111 tuổi 123 ngày.

[Cụ già 112 tuổi ở Puerto Rico lập kỷ lục Guinness về tuổi thọ]

Theo đài ABC, cụ ông Kruger đã sống một cuộc đời giản dị tại vùng thôn quê Maranoa, nơi cụ có một trang trại gia súc rộng 5.300 ha, và chỉ chịu nghỉ ngơi khi ngoài 95 tuổi. Ngoài các công việc ở trang trại, cụ còn làm thơ và viết văn.

Trò chuyện với đài ABC hồi tháng 5 vừa qua, cụ Kruger cho biết cụ sống rất gần gũi với thiên nhiên và chủ yếu ăn những gì mà cụ trồng trong vườn hay trang trại.

Lời khuyên duy nhất mà cụ Kruger dành cho những người muốn sống thọ chỉ đơn giản là biết "tận hưởng món ăn ngon" mỗi ngày và không nên ăn quá nhiều./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục