Sữa dê đúng chất lượng

Cục ATTP: Sữa dê Danlait đảm bảo đúng chất lượng

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm tái khẳng định "Thực phẩm bổ sung: Sữa dê Danlait" đảm bảo chất lượng như  doanh nghiệp công bố.
Theo ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), sản phẩm "thực phẩm bổ sung: Sữa dê Danlait" do Công ty Mạnh Cầm nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam đảm bảo đúng chất lượng như công bố.

Tại buổi họp báo nhằm cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm sữa dê Danlait do công ty Mạnh Cầm tổ chức sáng 23/4 tại Hà Nội, ông Lê Văn Giang đã một lần nữa nhấn mạnh, cả phía Pháp và cơ quan Y tế Việt Nam đều đánh giá thương hiệu Danlait đạt chất lượng như thành phần đã công bố trên bao bì nhãn mác, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ cũng như an toàn cho người tiêu dùng.

Cụ thể là từ phía Pháp khi các lô hàng được xuất sang Việt Nam đều có phiếu xét nghiệm, kiểm nghiệm đồng thời phiếu kiểm nghiệm này cũng được kiểm tra một lần nữa trước khi thông quan tại Việt Nam.

"Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, đơn vị trọng tài về lĩnh vực an toàn thực phẩm cũng đã kiểm tra lại và kết quả hoàn toàn phù hợp như đăng ký," ông Giang cho hay.

[Sữa dê Danlait đúng tiêu chuẩn đăng ký nhãn mác]


Làm rõ thêm về nguồn gốc của loại thực phẩm sữa này, ông Herve Lanoe, Chủ tịch của công ty FIT cũng khẳng định đây là sản phẩm đích thực của Pháp, được làm từ sữa dê 100% do công ty FIT đặt hàng và xuất khẩu hiện được công ty Mạnh Cầm phân phối tại Việt Nam.

"Cả hai sản phẩm sữa dê Danlait 1, 2 đều được chứng nhận của Bộ y tế Pháp về chất lượng. Chúng tôi khẳng định 100% chất lượng của sữa dê như công bố," ông Herve Lanoe nói.

Về tên sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm, theo ông Lê Văn Giang thì tên gọi đầy đủ được Cục vệ sinh An toàn thực phẩm cấp là "Thực phẩm bổ sung: Sữa dê Danlait." Tuy nhiên, công ty Mạnh Cầm đã ghi sai tên nhóm sản phẩm và các cơ quan nhà nước đã vào cuộc xử lý.

"Đại sứ quán Pháp cũng đã cung cấp tài liệu, thương hiệu và sản phẩm sữa Danlait tại Pháp hoàn toàn phù hợp, không vi phạm," ông Giang nói thêm.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cũng đưa ra đánh giá, mẫu kiểm nghiệm do cơ quan chức năng đưa đến kiểm nghiệm hoàn toàn đúng với công bố ghi trên bao bì sản phẩm mà công ty Mạnh Cầm đã đăng ký khi phân phối tại Việt Nam.

Như vậy, sau hơn 2 tháng kể từ khi Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra và tạm giữ hơn 6.000 lon sữa do công ty Mạnh Cầm phân phối tại Việt Nam đã có nhiều giải thích của cơ quan y tế Việt Nam và phía Pháp về nguồn gốc và chất lượng của nhãn hiệu này.

Hiện thông tin chính thức về lỗi vi phạm và hình thức xử phạt cho đến thời điểm này vẫn chưa được công bố./.

Nhóm PV (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục