Cuộc sống Việt Nam từ năm 2005-2017 qua con mắt nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ

Hơn 300 bức ảnh độc đáo về “Cuộc sống ở Việt Nam từ năm 2005-2017” do nghệ sỹ nhiếp ảnh McFreddy thực hiện, đã được trưng bày giới thiệu đến công chúng tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh.
Cuộc sống Việt Nam từ năm 2005-2017 qua con mắt nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ ảnh 1Khách tham quan Triển lãm ảnh Cuộc sống ở Việt Nam từ năm 2005-2017. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Hơn 300 bức ảnh độc đáo về “Cuộc sống ở Việt Nam từ năm 2005-2017” (Daily life in Vietnam 2005-2017) do nghệ sỹ nhiếp ảnh McFreddy thực hiện, đã được trưng bày giới thiệu đến công chúng trong không gian triển lãm sáng tạo tại Bảo tàng Mỹ Thuật (Thành phố Hồ Chí Minh).

Triển lãm do Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, khai mạc tối 4/5.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Lãnh sự Thụy Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh Othmar Hardegger bày tỏ vui mừng và sự trân trọng với thành quả lao động nhiệt huyết của nghệ sỹ nhiếp ảnh McFreddy đã thực hiện nhiều phóng sự ảnh tại Việt Nam trong suốt 12 năm qua.

Mỗi phóng sự, mỗi bức ảnh là một câu chuyện hay về những con người bình dị đang làm công việc của mình. Ông Othmar Hardegger cho rằng, những bức ảnh như nhắc nhở mọi người cuộc sống đa phần được thể hiện qua những điều giản dị hằng ngày.

Với chiếc máy ảnh, niềm đam mê và kinh nghiệm của người nghệ sỹ nhiếp ảnh, McFreedy đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp về cuộc sống đời thường của người lao động ở thành thị và nông dân, trẻ em ở miền quê.

Cuộc sống Việt Nam từ năm 2005-2017 qua con mắt nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ ảnh 2Tác phẩm ảnh về làng nghề làm thùng nước mắm truyền thống ở tỉnh Kiên Giang, được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ông Othmar Hardegger cho biết xuất thân từ nông dân, McFreddy tự học và khám phá ra niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh từ khi còn rất trẻ. Hầu hết ảnh triển lãm của McFreddy đều gắn con người với niềm say mê lao động như người Bến Tre với lao động đặc trưng của xứ Dừa, người Vĩnh Long với làng nghề gốm truyền thống…

Mảnh đất màu mỡ và hình ảnh người Việt Nam bình dị đã lôi cuốn người nghệ sỹ nhiếp ảnh Thụy Sĩ khi lần đầu tiên đặt chân đến. McFreddy chia sẻ, ông thật sự bị thu hút bởi màu sắt tuyệt đẹp của đất nung, của vườn dừa và sự hăng say lao động của người Việt Nam...

Mười hai năm ngược xuôi giữa Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh, nghệ sỹ nhiếp ảnh McFreedy cũng chụp nhiều ảnh phong cảnh thành phố, làng quê tách biệt với những cung đường của khách du lịch với mong muốn mang đến cho người xem góc nhìn đa dạng về thiên nhiên, phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục