Cuop bien tan cong tau ngoai khoi, bat coc 2 thanh vien thuy thu doan hinh anh 1Tàu của công ty vận tải biển Seatrade. (Nguồn: nltimes.nl)

Ngày 9/9, công ty vận tải biển Seatrade của Hà Lan thông báo tàu Water Phoenix, mang cờ Liberia đã bị cướp biển tấn công khi đang thực hiện hảnh trình từ Hà Lan đến thành phố Lagos của Nigeria.

Cướp biển đã bắt cóc hai thành viên thủy thủ đoàn. Quốc tịch những người này chưa được công bố.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ông Cor Radings, phát ngôn viên của Seatrade, cho biết hiện chưa có kênh liên lạc, tiếp xúc với những tên cướp biển.

Công ty vận tải biển có trụ sở tại Groningen, Hà Lan, đang cố gắng liên lạc với nhóm cướp biển, đồng thời cho rằng tình hình là đáng quan ngại.

[Cướp biển Somalia bắt cóc tàu treo cờ Panama đêm 19/8]

Sau vụ tấn công trên, tàu Water Phoenix với 16 thành viên khác trong thuỷ thủ đoàn đã tiếp tục hành trình đến Lagos an toàn và được Hải quân Nigeria hộ tống về cập cảng.

Vụ tấn công trên xảy ra tại vùng biển ven Vịnh Guinea, địa bản cướp biển hoành hành.

Theo thống kê của Văn phòng Hàng hải quốc tế (IBM), trong nửa đầu năm nay đã có 77 thuỷ thủ trên toàn thế giới bị bắt làm con tin hoặc bị bắt cóc đòi tiền chuộc, trong đó có tới 90% vụ xảy ra ở Vịnh Guinea./.

Quang Trường (TTXVN/Vietnam+)