Cuu thi truong New York quyen gop hao phong cho Dai hoc Johns Hopkins hinh anh 1Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg ngày 18/11 thông báo sẽ quyên 1,8 tỷ USD cho trường cũ là Đại học Johns Hopkins để hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đến từ các gia đình có thu nhập thấp và trung bình.

Trường đại học có trụ sở tại Baltimore này cho biết số tiền đóng góp này là mức lớn nhất mà một tổ chức giáo dục tại Mỹ từng nhận được.

Nó sẽ giúp Đại học John Hopkins loại bỏ các khoản vay sinh viên trong các gói hỗ trợ tài chính bắt đầu vào mùa Thu tới. Thay vào đó, trường sẽ cấp học bổng mà sinh viên không cần phải hoàn trả.

Chủ tịch Ronald Daniels của Đại học John Hopkins cho biết khoản đóng góp của ông Bloomberg cũng sẽ cho phép trường thực hiện nguyên tắc tiếp nhận các sinh viên đạt thành tích cao nhất, bất kể khả năng tài chính chi trả cho giáo dục của những sinh viên này.

[Giáo dục STEM cho trẻ nhỏ tốt nhất nên ở độ tuổi nào?]

Trả lời báo giới, ông Bloomberg cho biết ông hy vọng số tiền này sẽ tạo điều kiện cho Đại học John Hopkins cấp nhiều học bổng hào phóng và giảm gánh nặng nợ cho sinh viên đã tốt nghiệp.

Không chỉ là người sáng lập công ty tài chính và truyền thông toàn cầu Bloomberg L.P., ông Michael Bloomberg, năm nay 76 tuổi, còn là một trong những người giàu nhất thế giới.

Ông tốt nghiệp Đại học John Hopkins năm 1964, giữ vị trí thị trưởng New York từ năm 2002 đến năm 2013.

Ông Bloomberg cũng đã nhiều năm cân nhắc về việc tham gia tranh cử tổng thống, trong đó có nhiệm kỳ 2016-2020 vừa qua./.
H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)