Da Nang: 150 truong hop tiep xuc benh nhan COVID-19 co ket qua am tinh hinh anh 1Máy đo thân nhiệt từ xa được lắp đặt để kiểm tra thân nhiệt cho các đại biểu dự hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN ở Đà Nẵng. (Nguồn: nh: Trần Lê Lâm - TTXVN)

Ngày 12/3, bác sỹ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho hay, Trung tâm đã xét nghiệm 150 mẫu cho kết quả âm tính từ khi phát hiện 2 ca người Anh (trong đó có F1 của 2 du khách người Anh và một phần F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 35).

Trước thông tin trên mạng xã hội về việc bác sỹ V.V.S. đang công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng cũng dương tính với virus SARS-CoV-2 do tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 35, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, thông tin này là sai sự thật.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm và tất cả các y, bác sỹ trực tiếp khám cho bệnh nhân đều âm tính với chủng virus này. Tuy nhiên, theo quy định của ngành y tế, vẫn thực hiện cách ly tại bệnh viện đối với 10 nhân viên này trong thời gian 14 ngày.

[Chi tiết về lộ trình của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 35]

Trước đó, ngày 8/3, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 35 đến khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được bác sĩ S. tiếp nhận, trực tiếp khám bệnh cho bệnh nhân. Ngoài bác sỹ S. trực tiếp khám cho bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 35 còn có 9 nhân viên y tế khác như kỹ thuật viên chụp X-Quang, bác sỹ siêu âm, đo huyết áp, nhân viên công tác xã hội, nhân viên thu viện phí…

Bác sỹ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, từ tháng 1/2020, Bệnh viện Đà Nẵng đã kích hoạt các chương trình phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Quy trình này được thực hành kỹ để đảm bảo an toàn cho người bệnh và chính nhân viên y tế.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân nên chọn lọc và theo dõi thông tin trên những trang thông tin chính thức của sở, ngành liên quan hoặc cơ quan thông tấn, báo chí chính thống. Người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)