Da Nang da qua dinh dich COVID-19, so ca mac giam 6,6 lan hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 24/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tổ chức họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay qua báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, thành phố đã đạt đỉnh dịch vào ngày 28/2.

Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 giảm 6,6 lần so với đỉnh dịch (trong đó, ca nặng giảm 3 lần và tỷ lệ tử vong cũng giảm). Tuy nhiên, các địa phương, đơn vị không được chủ quan, do tình hình dịch trên thế giới vẫn có diễn biến phức tạp.

[Ngày 24/3: Có 70 ca tử vong do COVID-19, số ca mắc mới tiếp tục giảm]

Bà Ngô Thị Kim Yến cho biết hiện nay, công tác tiêm vaccine mũi 3 mới đạt 75%, vẫn còn chậm so với kế hoạch đề ra, mặc dù vaccine được cung cấp đủ. Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến tâm lý và người dân vẫn chưa hiểu hết vai trò của vaccine. Vì vậy, các địa phương, đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm mũi 3, vận động người dân đi tiêm đầy đủ.

Sở Y tế xem xét điều chỉnh kế hoạch tiêm vét, đưa ra thời gian phù hợp, sớm hoàn thành tiêm phủ mũi 3 trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến việc điều hành, sử dụng cơ sở điều trị, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu, Sở Y tế tạm thời chưa sử dụng một số cơ sở y tế do chưa có nhu cầu, nhằm giảm dàn trải nguồn nhân lực và cơ sở vật chất. Tuy nhiên, các cơ sở này vẫn trong tình trạng sẵn sàng sử dụng để điều trị trong tình hình khẩn cấp.

Theo báo cáo, Đà Nẵng hiện có 845 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại cơ sở y tế, 18.764 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)