Da Nang xet nghiem cho hon 2.000 nhan vien lam viec tai san bay hinh anh 1Người đến xét nghiệm tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Sáng 11/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm cho hơn 2.000 cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc các đơn vị hoạt động trong Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

Hoạt động này nhằm sàng lọc COVID-19 trên những nhóm nguy cơ cao.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, công tác lấy mẫu cho người lao động, nhân viên, cán bộ đang làm việc tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng được tiến hành theo phương pháp gộp nhóm; thực hiện nghiêm túc và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Anh Ngô Đức Thắng (Kỹ thuật viên bảo dưỡng máy bay, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng) cho hay, anh thường tiếp xúc với tổ bay và hành khách nên có tâm lý lo ngại lây nhiễm COVID-19. Việc lấy mẫu xét nghiệm giúp anh yên tâm hơn.

Phó Tổng Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng Hoàng Hữu Cương nhận định, công tác xét nghiệm lần này đảm bảo cho việc phát hiện nhanh, sớm những trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2.

Từ đó, đơn vị có các biện pháp cách ly kịp thời, đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ cho sân bay, cũng như giúp người lao động yên tâm công tác.

[Tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19: Đừng quá hoang mang]

Dịp cao điểm 30/4 và 1/5 vừa qua, cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đón khoảng 200 chuyến bay với khoảng 30 nghìn khách thông qua cảng.

Lượng khách đông trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khiến nguy cơ lây nhiễm tại sân bay rất lớn.

Do đó, việc xét nghiệm diện rộng góp phần phòng ngừa nguy cơ lây chéo trong môi trường làm việc đông người.

Cũng trong ngày 11/5, Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho nhóm đối tượng làm việc tại các cây xăng, tiểu thương kinh doanh tại các chợ có liên quan đến thông tin dịch tễ của bệnh nhân COVID-19 được công bố những ngày vừa qua./. 

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)