Đặc nhiệm Colombia thu giữ hơn một tấn cocain

Lực lượng đặc nhiệm Colombia phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 1,1 tấn cocain trong loạt chiến dịch truy quét ma túy tại nước này.
Đặc nhiệm Colombia thu giữ hơn một tấn cocain ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Lực lượng đặc nhiệm Colombia vừa phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 1,1 tấn cocain trong loạt chiến dịch truy quét ma túy tại bốn địa điểm nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán mặt hàng cấm ở nơi từng được coi là "trung tâm" sản xuất cocain của thế giới.

Với sự hỗ trợ của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), cảnh sát quốc gia Colombia đã bắt giữ 3 đối tượng cùng một xuồng máy xuất phát từ vùng biển giáp ranh với Ecuador nghi chở "hàng cấm."

Kết quả khám xét cho thấy trên xuống máy có 416kg cocain. Ba đối tượng bị bắt giữ đều là người Ecuador.

Tại miền Nam, với sự hợp tác của cảnh sát Ecuador và Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA), lực lượng đặc nhiệm Colombia cũng đã tịch thu 163kg ma túy cất giấu trên một số xuồng máy, đồng thời bắt giữ hai đối tượng liên quan.

Tại thành phố Cali ở Tây Nam, cảnh sát phòng chống ma túy thu giữ 150kg cocain; còn tại huyện Turbo và đảo San Andres trên vùng biển Caribe, số lượng ma túy bị bắt giữ lần lượt là 70kg và 358kg.

Thông cáo của cảnh sát quốc gia Colombia nêu rõ mặc dù hiện nước này không còn đứng đầu danh sách sản xuất cocain nhưng hoạt động mua bán và vận chuyển ma túy vẫn diễn ra.

Đứng đầu về sản lượng cocain hiện nay là Peru và Bolivia./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.

Thông qua hệ thống camera AI, các hành vi vi phạm đều được ghi nhận làm căn cứ xử lý. (Ảnh: CATPHN)

Hà Nội chính thức “phạt nguội” vi phạm trật tự đô thị bằng camera AI

Chỉ trong hai ngày đầu triển khai (14 và 15/1), Công an thành phố Hà Nội đã xử lý “phạt nguội” 48 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường với tổng số tiền phạt hơn 58 triệu đồng. Trong đó, hệ thống camera AI trực tiếp phát hiện 5 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xử phạt tổng cộng 12,5 triệu đồng.

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Trong tiết trời cuối năm, Coteccons thắp lên những mùa xuân ấm áp qua chương trình “Xây Tết”. Không chỉ tri ân công nhân xây dựng của mình, còn mở rộng đến những người lao động thầm lặng của thành phố