Dac phai vien ve hat nhan cua Han, Nhat, My sap nhom hop tai Seoul hinh anh 1Người dân theo dõi qua màn hình tivi ở nhà ga Seoul, Hàn Quốc về vụ phóng thử được cho là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, ngày 25/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 27/5 cho biết các đặc phái viên về vấn đề hạt nhân hàng đầu của nước này, Mỹ và Nhật Bản sẽ gặp nhau tại Seoul vào tuần tới để thảo luận về các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Theo thông báo vào ngày 3/6 tới, ông Kim Gunn, đại diện đặc biệt về các vấn đề hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên sẽ có các cuộc gặp song phương và ba bên với người đồng cấp Mỹ Sung Kim và người đồng cấp Nhật Bản Takehiro Funakoshi.

[Infographics] 17 vụ phóng tên lửa của Triều Tiên kể từ đầu năm 2022  

Tại cuộc gặp, các quan chức dự kiến chia sẻ đánh giá của họ về những vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, khả năng nước này thử hạt nhân và chiến lược chung đối phó với Bình Nhưỡng.

Trước đó, ngày 25/5, Ngoại trưởng và quan chức cấp cao các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã có các cuộc trao đổi, trong đó bày tỏ quan ngại về vụ phóng thử các tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên mới thực hiện.

Các động thái nêu trên diễn ra sau khi quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên vừa phóng 3 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông nước này, trong đó dường như có một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM)./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)