Dai dien Trieu Tien bo di truoc khi Tong thong Trump phat bieu o LHQ hinh anh 1Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ja Song Nam bỏ đi trước khi ông Trump phát biểu. (Nguồn: RT)

Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ja Song Nam đã bỏ đi trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu tại Đại hội đồng LHQ.

Ông Ja đã rời khỏi chỗ ngồi ngay trước khi ông Trump nói rằng Triều Tiên mang tới một mối nguy hiểm rõ ràng và chương trình vũ khí của nước này có thể dẫn tới "sự tổn thất sinh mạng không thể tưởng tượng được." Khi ông Trump phát biểu, chỉ còn viên phó của ông Ja ở lại nghe.

Trong bài phát biểu, ông Trump cũng nói rằng nếu Mỹ bị buộc phải bảo vệ bản thân và các đồng minh, nước này sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc "phá hủy hoàn toàn Triều Tiên." Các nhà ngoại giao của chính quyền Bình Nhưỡng ở LHQ sau đó cho hãng tin NBC biết rằng họ "tẩy chay" bài phát biểu của ông Trump.

Theo NBC, ông Ja được bố trí để ngồi ở hàng ghế đầu trong phòng họp chính của Đại hội đồng LHQ, đối mặt với cái bục nơi ông Trump đọc bài phát biểu của mình.

Rất có thể đoàn Triều Tiên đã lên kế hoạch trước cho việc tẩy chay, sau khi một quan chức Nhà Trắng nói rằng ông Trump sẽ dành một phần trong bài phát biểu để nói về Triều Tiên./.

Dai dien Trieu Tien bo di truoc khi Tong thong Trump phat bieu o LHQ hinh anh 2Ông Ja ngồi tại hàng ghế đầu trong phòng họp, đối mặt với cái bục nơi ông Trump đọc bài phát biểu. (Nguồn: RT)


(Vietnam+)