Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5: "Tuyệt vời Đà Nẵng"

"Tuyệt vời Đà Nẵng" là cảm nhận chung của các huấn luyện viên, vận động viên, thành viên Ban tổ chức, giới truyền thông khi tham gia Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG).
Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5: "Tuyệt vời Đà Nẵng" ảnh 1Pha bay người ném bóng của vận động viên đội bóng ném nữ Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi ở 14 nội dung thi đấu, Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 chính thức khép lại với Lễ bế mạc diễn ra vào tối 3/10 tại Công viên Biển Đông, Đà Nẵng.

"Tuyệt vời Đà Nẵng" là cảm nhận chung của các huấn luyện viên, vận động viên, thành viên Ban tổ chức, giới truyền thông trong và ngoài nước khi tham gia Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5).

Ông Haider Farman, Giám đốc các Ban Đại hội Thể thao châu Á đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức của nước chủ nhà, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng để tạo nên một kỳ Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 thành công.

Ông Alfonso Sanchez - chuyên gia tư vấn, giám sát Công nghệ Thông tin của Ủy ban Olympic châu Á (OCA) nhấn mạnh: "ABG 5 là sự kiện thể thao lớn được tổ chức trên bãi biển nên việc xảy ra sự cố chắc chắn sẽ nhiều hơn so với việc tổ chức ở trong nhà. Những gì các bạn đã làm trong suốt thời gian qua rất đáng được khen ngợi. Công tác thông tin tuyên truyền được thành phố Đà Nẵng thực hiện rất tốt, từ sân bay cho đến các trục đường đi, tôi đều nhìn thấy băng rôn, khẩu hiệu, linh vật, cờ, hoa.. chào mừng Đại hội. Người dân Đà Nẵng rất thân thiện và nhiệt tình trong việc chỉ đường, hướng dẫn."

Sau những buổi thi đấu căng thẳng, các vận động viên đã dành thời gian đi dạo, tham quan mua sắm. Nhiều vận động viên chia sẻ, họ cảm thấy rất thoải mái trong những ngày ở đây.

Theo các phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại ABG5, nước chủ nhà đã tạo mọi điều kiện để phóng viên tác nghiệp từ việc ăn ở, đi lại và có cả Trung tâm báo chí với đầy đủ máy móc, thiết bị. Khách sạn, Trung tâm báo chí và nơi thi đấu ở rất gần nhau nên thuận lợi cho công việc.

Tình hình an ninh trật tự cũng rất bảo đảm, hạ tầng đô thị hiện đại, mặc dù ở trung tâm thành phố nhưng ít thấy tình trạng kẹt xe. Người dân ở đây rất thân thiện, các phóng viên có thể vừa tác nghiệp vừa giao lưu với người dân và du khách...

Trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5, Ban tổ chức cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ mang nhiều ý nghĩa. Một trong những hoạt động để lại nhiều ấn tượng là đêm giao lưu diễn ra tối 30/9, tại Công viên bờ đông cầu Rồng.

Một số vận động viên thi đấu tại ABG5 đã tham gia giao lưu cùng sinh viên các trường, Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, Đại học Duy Tân... Các vận động viên chia sẻ niềm đam mê mãnh liệt với thể thao khi bước vào đấu trường khu vực và những nỗ lực cố gắng để đạt được thành tích cao.

“Tuổi trẻ là giai đoạn nhiều khát khao cống hiến nhất. Vì thế, tôi mong các bạn chọn cho mình một môn thể thao, trước hết là rèn luyện sức khỏe, tạo lối sống lành mạnh, nếu đam mê thì tiếp tục theo đuổi. Cũng từ đó đã xuất hiện nhiều hạt giống cho thể thao thành phố và quốc gia”...

Các trận đấu tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 sôi nổi, hấp dẫn một phần nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, đặc biệt là khán giả Đà Nẵng. Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả không chỉ góp phần cổ động các vận động viên thi đấu hết mình, mà còn khẳng định tình yêu thể thao của người dân Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung. Chứng kiến khán giả đến cổ vũ tại ABG5 càng thấy rõ hơn, thể thao luôn có sức kết nối kỳ diệu từ trái tim đến trái tim./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục