Giành được 52 huy chương vàng, đoàn Việt Nam xếp nhất tại ABG 5

Tại ngày thi đấu cuối cùng, chủ nhà Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng khi giành thêm 10 huy chương vàng để kết thúc Đại hội, đứng vị trí số 1 với thành tích 52 huy chương vàng.
Giành được 52 huy chương vàng, đoàn Việt Nam xếp nhất tại ABG 5 ảnh 1Đội Việt Nam nhận huy chương vàng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 2/10, sau hơn một tuần tranh tài ở 14 môn thi đấu, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) đã đi tới ngày thi đấu cuối cùng.

Đội tuyển bóng ném nam Qatar đã đoạt tấm huy chương Vàng cuối cùng tại Đại hội.

Trước đó, ở trận chung kết nội dung bóng ném nữ, chủ nhà Việt Nam đã có chiến thắng kịch tính trước Trung Quốc ở loạt ném luân lưu, giành chức vô địch sau khi hai đội hòa nhau 1-1 trong hai hiệp thi đấu chính thức.

Với một huy chương vàng, đội tuyển Qatar và Việt Nam chia nhau vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương bộ môn. Trong khi đó, Trung Quốc và Oman chia nhau vị trí thứ 3 khi mỗi đội giành được một huy chương bạc.

Tại ngày thi đấu cuối cùng, chủ nhà Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng khi giành thêm 10 huy chương vàng để kết thúc Đại hội, đứng vị trí số 1 với thành tích 52 huy chương vàng, 44 huy chương bạc và 43 huy chương đồng.

Trong số này, với việc góp mặt ở cả 11 hạng cân của nữ ở môn võ cổ truyền, đoàn thể thao bãi biển Việt Nam đã đoạt 5 huy chương vàng, 6 huy chương bạc. Bên cạnh thành tích ấn tượng của môn võ cổ truyền, đội tuyển Vovinam Việt Nam giành thêm 2 huy chương vàng ở nội dung Song luyện mã tấu nam và Song luyện kiếm nữ. Ngoài ra, đội tuyển Sambo, bóng ném và bóng gỗ của Việt Nam cũng giành thêm 3 huy chương vàng.

Đội tuyển Thái Lan kết thúc Đại hội với 36 huy chương vàng, 24 huy chương bạc, 30 huy chương đồng xếp vị trị thứ 2.

Đội tuyển Trung Quốc với 12 huy chương vàng, 18 huy chương bạc, 19 huy chương đồng, đứng thứ ba chung cuộc.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã có 35 quốc gia và vùng lãnh thổ giành được huy chương. Đây cũng là kỳ đại hội có nhiều bất ngờ khi các đoàn: Campuchia, Lào, Philippines, Singapore, Myanmar của khu vực Đông Nam Á xuất sắc đứng trên những gã khổng lồ thể thao châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Các trận đấu tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 sôi nổi, hấp dẫn một phần nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Điều này không chỉ góp phần cổ động các vận động viên mà còn giúp thế giới biết đến tình yêu thể thao của người dân Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung...

Trong những ngày diễn ra ABG 5, có thể dễ dàng bắt gặp khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau trên các khán đài, từ các em học sinh, sinh viên đến những người lớn tuổi.

Lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 sẽ diễn ra vào 20 giờ tối 3/10./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục