Dai su Nga tai My Anatoly Antono: Nga khong tim cach chay dua vu trang hinh anh 1Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo Sputniknews, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/2 tuyên bố Nga vẫn tập trung vào việc cải thiện năng lực của các lực lượng vũ trang và không tìm cách chạy đua vũ trang hay thống trị về quân sự.

Đại sứ Antonov nêu rõ: "Cải thiện năng lực của các lực lượng vũ trang vẫn là ưu tiên của chúng tôi. Đó là một lá chắn đáng tin cậy của Nga và là một yếu tố quan trọng trong an ninh quốc tế... Tuy nhiên, chúng tôi không tìm kiếm một cuộc chạy đua vũ trang hay một sự thống trị về quân sự. Mục tiêu của chúng tôi là có tiềm năng quốc phòng đủ vững mạnh để ngăn chặn sự gây hấn từ mọi kẻ thù tiềm tàng."

Đại sứ Nga cũng nhấn mạnh thế giới ngày nay rất dễ bị tổn thương.

[Nga phô diễn sức mạnh khủng khiếp của "rồng lửa" TOS-1A]

Ông Antonov khẳng định: "Các nguyên tắc cơ bản của quan hệ quốc tế được vạch rõ trong Hiến chương Liên hợp quốc đang ngày càng bị lãng quên. Mức độ đối đầu, ngờ vực và khó đoán trước ngày càng gia tăng... Sự chia rẽ giữa các quốc gia là vùng đất màu mỡ cho các thách thức và mối đe dọa nguy hiểm như khủng bố."

Theo nhà ngoại giao Nga, không quốc gia nào trên thế giới có thể tạo ra "một nơi trú ẩn an toàn cách biệt để có thể hưởng thụ hòa bình và yên ổn"./.

(Vietnam+)