Dak Lak: Hai nhom hoc sinh danh nhau, mot nguoi tu vong hinh anh 1Nhóm thanh thiếu niên bị cơ quan công an triệu tập, phục vụ công tác điều tra. (Nguồn: baogiaothong.vn)

Ngày 8/1, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đang triệu tập, làm việc với những người liên quan để điều tra vụ việc 2 nhóm học sinh, thanh thiếu niên hẹn đánh nhau trong đêm khiến 1 người tử vong trong lúc bỏ chạy.

Theo thông tin ban đầu, em Lê Trùng Dương (học sinh lớp 10, Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, thành phố Buôn Ma Thuột) và em Châu Thành Đạt (học sinh lớp 10, Trường Trung học phổ thông Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột) có mâu thuẫn với nhau từ trước.

[Sớm làm rõ và xử lý vụ 2 học sinh thành phố Lào Cai bị đánh hội đồng]

Ngày 4/1, hai học sinh này đã lên mạng xã hội Facebook nhắn tin, hẹn nhau tối cùng ngày sẽ đến khu vực trước cổng Trường Huỳnh Thúc Kháng (ở phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột) để giải quyết mâu thuẫn.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, nhóm của em Dương khoảng 30 người cầm theo nhiều loại hung khí như dao, gậy gộc, gạch đá đến địa điểm đã hẹn.

Còn nhóm của em Đạt có 5 người cũng mang hung khí ra điểm hẹn.

Sau khi gặp nhau, 2 nhóm đã cầm hung khí để lao vào đánh nhau. Tuy nhiên, khi thấy nhóm của em Dương quá đông, nhóm của em Đạt đã bỏ chạy.

Thanh niên Lê Phong Phú (19 tuổi, nhóm của em Đạt) bị đuổi đánh nên bỏ chạy ra đường không may bị xe ôtô đâm tử vong tại chỗ.

Theo cơ quan công an, tất cả những người tham gia vụ đánh nhau mới từ 16 đến 19 tuổi, trong đó có nhiều em đang là học sinh của các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Vụ việc đang được điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)