Dak Lak: Hai nhom thanh, thieu nien 'hon chien,' hai nguoi bi thuong hinh anh 1Nhóm thiếu niên, học sinh được cơ quan chức năng triệu tập lên trụ sở làm việc. (Nguồn: laodong.vn)

Sáng 26/6, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã triệu tập một nhóm 25 thanh, thiếu niên, học sinh mang theo nhiều hung khí nguy hiểm "hỗn chiến" với một nhóm thanh, thiếu niên khác làm 2 người bị thương.

Tất cả số thanh, thiếu niên này từ 14-19 tuổi đều trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 20/6, Phạm Hồng Trí (17 tuổi) cùng nhóm bạn đang ngồi chơi ở Quảng trường mùng 10 tháng 3, thành phố Buôn Ma Thuột thì có một nhóm thanh, thiếu niên khoảng 20 người, trong đó có một người tên là Nhất Duy đến gây gổ rồi bắn ná vào nhóm Trí.

Lúc này, Trí đuổi theo và cãi nhau với Nhất Duy. Sau đó, cả 2 nhóm đi về thì Trí nhận được tin nhắn từ Facebook của Nhất Duy với nội dung hẹn 21 giờ ngày 21/6 "hỗn chiến" thì Trí đồng ý.

[Vụ nổ súng ở Cần Thơ: Bắt 30 đối tượng, xác định kẻ nổ súng]

Sau đó, Trí đã lôi kéo được gần 30 người, chuẩn bị nhiều hung khí nguy hiểm như dao rựa, cây gậy, bom xăng để đi đánh nhau với nhóm của Nhất Duy.

Khoảng 19 giờ ngày 21/6, hai nhóm hẹn nhau đến vòng xoay đường Đông Tây giao nhau với đường Trần Quý Cáp thuộc phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột. Tại đây, nhóm của Nhất Duy mới tập hợp được 4 người, thấy vậy, nhóm của Trí đã cầm hung khí rồi lao vào đánh chém.

Rất may, vụ "hỗn chiến" đã được Công an phường Tự An và đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Buôn Ma Thuột sớm phát hiện và xử lý.

Trong nhóm của Nhất Duy có 2 người bị thương tích 5% và 2%.

Tại hiện trường, Công an thu giữ nhiều loại hung khí dao rựa, cây gậy và mảnh vỡ chai thủy tinh.

Hiện Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã ra duyết định tạm giữ hình sự 8 đối tượng trong nhóm của Phạm Hồng Trí đề điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Các đối tượng còn lại đang tiếp tục được làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Những năm gần đây, gia tăng tình trạng “hỗn chiến” giữa các nhóm thanh, thiếu niên trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Điều đáng nói, nhiều vụ “hỗn chiến” chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội nhưng gây hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tương lai của nhiều thanh, thiếu niên. Do đó, gia đình, nhà trường và xã hội cần tăng cường quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên để trách những vụ việc tương tự trên./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)