Đắk Lắk: Phát hiện gia đình trồng trái phép cây cần sa trong rẫy càphê

Công huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa nhổ bỏ 375 cây cần sa được phát hiện trồng trái phép trong rẫy càphê và đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đắk Lắk: Phát hiện gia đình trồng trái phép cây cần sa trong rẫy càphê ảnh 1Hiện trường vụ việc. (Nguồn: laodong.vn)

Ngày 4/3, Công huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa nhổ bỏ 375 cây cần sa được phát hiện trồng trái phép trong rẫy càphê và đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 3/3, qua công tác nắm tình hình, một tổ công tác Công an xã Ea Tân, huyện Krông Năng đã kiểm tra và phát hiện trong rẫy càphê của gia đình bà Võ Thị Nga ở thôn Quang Trung, xã Ea Tân, có trồng số lượng lớn cây cần sa.

Ngay sau đó, Công an xã Ea Tân đã báo cáo và phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Krông Năng tiến hành nhổ bỏ, thu giữ toàn bộ số cây cần sa trên. Qua kiểm đếm có tổng cộng 375 cây cần sa, chiều cao từ 30cm đến 1,6m.

[Đắk Lắk: Tạm giữ đối tượng trồng trái phép hơn 1.000 cây cần sa]

Bước đầu, bà Nga khai nhận, số cây cần sa trên là do bà xin hạt giống về trồng để lấy lá cho gà ăn nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Những năm gần đây, Công an tỉnh Đắk Lắk liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc người dân trồng cần sa trái phép trong rẫy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các đối tượng bị bắt giữ tại Cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh do Công anThành phố Hồ Chí Minh cung cấp).

Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua lại Campuchia, khởi tố và bắt tạm giam 41 đối tượng

Các đối tượng này xây dựng hình ảnh “hiệp sĩ chuyên giải cứu nạn nhân bị kẹt ở Campuchia” thông qua mạng xã hội, thu hút sự chú ý và tin tưởng của cộng đồng. Họ thường xuyên đăng tải các video dàn dựng cảnh giải cứu nghẹt thở. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là chiêu bài quảng cáo để tìm “khách hàng”.

Bị cáo Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". (Ảnh: TTXVN phát)

Bị cáo Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù

Hội đồng xét xử kết luận, hành vi của bị cáo Lê Trung Khoa trong vụ án là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đối tượng Nguyễn Văn Đài. (Ảnh: TTXVN phát)

Hà Nội: Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đài 17 năm tù

Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài đã xâm phạm đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.