Dak Nong hoan thanh ho tro tien thue nha cho nguoi lao dong hinh anh 1Công nhân sản xuất hạt macca rang sấy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại, xuất nhập khẩu Macca Sachi Thịnh Phát, thành phố Gia Nghĩa, Đắk Nông. (Ảnh: Nguyên Dung/TTXVN)

Thông tin từ Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh tỉnh Đắk Nông cho biết Ủy ban Nhân dân tỉnh tỉnh có công văn gửi Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc thực hiện các chính sách để đảm bảo an sinh xã hội 7 tháng của năm 2022.

Theo đó, đến tháng 7/2022, Đắk Nông đã phê duyệt, hỗ trợ cho hơn 122.000 trường hợp với tổng kinh phí là hơn 150 tỷ đồng. Hiện, toàn bộ các nhóm đối tượng được thụ hưởng đã được phê duyệt và chi hỗ trợ kịp thời, đúng quy định. Riêng chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động không có trường hợp đủ điều kiện thụ hưởng theo quy định.

[Đôn đốc địa phương khẩn trương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động]

Liên quan đến việc thực hiện Quyết định 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tỉnh Đắk Nông đã kịp thời ban hành kế hoạch, triển khai thực hiện. Kết quả, qua rà soát và phê duyệt, toàn tỉnh có 11 trường hợp được nhận số tiền 16,5 triệu đồng. Đến nay, toàn bộ các trường hợp này đã được nhận tiền theo đúng thời gian quy định.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết nguyên nhân số đối tượng được hưởng theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg còn thấp là do doanh nghiệp của tỉnh chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để đảm bảo không để sót đối tượng, ngày 29/7/2022, tỉnh Đắk Nông tiếp tục ban hành công văn về việc tiếp tục rà soát, thống kê cập nhật số liệu về nhu cầu hỗ trợ tiền thuê nhà cửa và làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguyên Dung (TTXVN/Vietnam+)