Dak Nong: Khoi to nhom doi tuong bat giu nguoi trai phap luat hinh anh 1Đối tượng Cường tại cơ quan điều tra. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1972), Lê Đình Tuấn (sinh năm 1999), cùng trú tại tỉnh Đồng Nai và Lê Quang Tùng (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Long An) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, ngày 20/3/2020, các đối tượng trên đến nhà thuê của vợ chồng bà Đinh Thị Ngọc Thảo tại Thành phố Hồ Chí Minh để ăn ở và đợi vợ chồng bà Thảo trả nợ đã vay trước đó.

Sáng 22/3, vợ chồng bà Thảo cùng với một người con trai (tên là Bảo) trốn đến thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jút. Sau đó, nhóm của Cường về tỉnh Đồng Nai nhờ 3 người con ( hai người con ruột và một người con rể) của bà Thảo hợp tác tìm vợ chồng bà Thảo để giải quyết nợ nần.

[Khởi tố nhóm đối tượng bắt, giữ người trái phép để đòi nợ 7 tỷ đồng]

Nhóm người này đã liên lạc được với anh Bảo (con của bà Thảo) hiện đang sống cùng với vợ chồng bà Thảo tại huyện Cư Jút.

Ngày 23/3, nhóm của Cường đã cùng với ba người con của bà Thảo đi xe ôtô đến huyện Cư Jút để gặp anh Bảo. Khi vừa thấy anh Bảo, Cường, Tuấn xông ra ôm Bảo. Anh Bảo phản kháng đã bị Tuấn quật ngã và khống chế đưa lên xe ôtô chở về nơi vợ chồng bà Thảo đang ở. Sau đó, Cường yêu cầu vợ chồng bà Thảo về lại tỉnh Đồng Nai để giải quyết nợ.

Đến trưa 24/3, nhóm của Cường dùng xe ôtô đưa anh Bảo và vợ chồng bà Thảo về Đồng Nai, qua địa bàn huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, đã bị lực lượng chức năng phát hiện, mời về trụ sở làm việc và bàn giao cho Công an huyện Cư Jút điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

PV (TTXVN/Vietnam+)