Đan Mạch: Hỏa hoạn thiêu rụi tòa nhà biểu tượng gần 400 tuổi của Đan Mạch

Một trận hỏa hoạn đã bùng phát tại một trong những tòa nhà cổ nhất ở Copenhagen ngày 16/4, phá hủy khoảng một nửa tòa nhà có niên đại từ thế kỷ 17 và hiện ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt.

Khói bốc lên từ đám cháy tòa nhà Borsen 400 tuổi, ngày 16/4. (Nguồn: AP)
Khói bốc lên từ đám cháy tòa nhà Borsen 400 tuổi, ngày 16/4. (Nguồn: AP)

Ngày 17/4, lực lượng cứu hỏa Đan Mạch đang chật vật để dập tắt đám cháy đã bước sang ngày thứ hai tại tòa nhà gần 400 tuổi từng là trụ sở Sàn giao dịch chứng khoán Copenhagen.

Hỏa hoạn bùng phát vào sáng 16/4 đã thiêu rụi 50% tòa nhà Borsen và khiến ngọn tháp cao 54 mét đổ sập.

Trên mạng xã hội X, đội cứu hỏa cho biết đến sáng 17/4, họ vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại khu vực đã bị hư hại của tòa nhà và tại đây chỉ còn các bức tường bao quanh.

Đội cứu hỏa cũng đang tìm cách ổn định các bức tường và giám sát các khu vực chưa bị hư hại. Lực lượng này dự kiến sẽ tiếp tục phải “chiến đấu” với ngọn lửa trong 24 giờ tới.

Hiện, chưa rõ nguyên nhân vụ cháy trong khi các điều tra viên chưa thể tiếp cận hiện trường.

Tòa nhà Boersen do Vua Christian IV xây dựng từ năm 1619-1640, và là nơi đặt Sàn giao dịch chứng khoán Copenhagen đến đầu những năm 70 của thế kỷ 20.

Phòng Thương mại Đan Mạch đã chuyển văn phòng đến tòa nhà này sau khi sàn giao dịch chứng khoán chuyển đi.

Công trình kiến trúc theo phong cách Phục hưng Hà Lan này lưu giữ một bộ sưu tập nghệ thuật lớn, trong đó có bức tranh sơn dầu nổi tiếng của P.S. Kroyer, một họa sĩ hàng đầu của trường phái ấn tượng thế kỷ 19.

Đây là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của Đan Mạch, với ngọn tháp được thiết kế thành hình đuôi của 4 con rồng quấn vào nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục