Đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản lên kế hoạch cải tổ ban lãnh đạo

Chủ tịch đảng CDPJ có thể sẽ bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Ngoại giao Katsuya Okada làm tổng thư ký thay cho bà Chinami Nishimura, người có thể sẽ được điều chuyển sang vị trí khác trong Ban Chấp hành CDPJ.
Đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản lên kế hoạch cải tổ ban lãnh đạo ảnh 1Chủ tịch đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDPJ) Kenta Izumi. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Chủ tịch đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDPJ) Kenta Izumi đang lên kế hoạch cải tổ Ban Chấp hành CDPJ sau khi đảng đối lập này phải hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử Thượng viện hồi giữa tháng Bảy.

Theo hãng tin Jiji Press, trong cuộc cải tổ lần này, ông Izumi có thể sẽ bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Ngoại giao Katsuya Okada làm tổng thư ký thay cho bà Chinami Nishimura, người có thể sẽ được điều chuyển sang vị trí khác trong Ban Chấp hành CDPJ.

[Đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản thông báo bầu lãnh đạo mới]

Jiji Press nhận định với việc bổ nhiệm nghị sỹ kỳ cựu Okada vào vị trí số 2, ông Izumi hy vọng tái lập uy tín của đảng đối lập trước các cuộc bầu cử địa phương vào mùa Xuân tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở tỉnh Mie hồi cuối tuần trước, ông Okada cho biết Chủ tịch Izumi đã tham vấn ông về nhiều vấn đề khác nhau. “Tôi đã nói với ông ấy về ý kiến của mình, nhưng chưa có gì được quyết định cả,” ông Okada cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục