Đánh bom tại miền Nam Thái Lan khiến 2 binh sỹ thiệt mạng

Quả bom phát nổ vào khoảng 15 giờ trên đường Baan Irkasae thuộc địa phận quận Si Sakhon, khi đoàn xe 4 chiếc của Thiếu tướng Paisal Nusang, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đi qua.
Đánh bom tại miền Nam Thái Lan khiến 2 binh sỹ thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ việc. (Nguồn: The Nation Thailand)

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 3/3, một vụ đánh bom nhắm vào đoàn xe quân sự đã xảy ra tại tỉnh Narathiwat, miền Nam nước này khiến 2 binh sỹ thiệt mạng và một người khác bị thương.

Quả bom phát nổ vào khoảng 15 giờ trên đường Baan Irkasae thuộc địa phận quận Si Sakhon, khi đoàn xe 4 chiếc của Thiếu tướng Paisal Nusang, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đi qua.

Đoàn xe đang trên đường tới doanh trại của Đại đội trinh sát 4906 để điều tra về vụ tấn công vào doanh trại này xảy ra hôm 2/3.

[Nhiều vụ đánh bom xảy ra ở Thái Lan, ít nhất 1 người bị thương]

Vụ nổ đã khiến chiếc xe thứ 2 trong đoàn lật vài vòng trước khi rơi xuống cách con đường khoảng 30m.

2 sỹ quan thuộc đơn vị rà phá bom mìn trên chiếc xe đã tử vong ngay tại chỗ. Trong khi đó, một người khác là Thiếu tá Saksorn Sainam được cứu ra khỏi xe với một vài vết thương và đã được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Thiếu tướng Paisal Nusang, ngồi trên chiếc xe thứ 3 trong đoàn, đã không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Trung úy Saengphol Suwannarat, Chỉ huy đại đội 4906 cho biết quả bom được gắn với một bình gas hóa lỏng nặng 50kg và chôn sâu dưới mặt đường khoảng 1m.

Thiết bị kích hoạt quả bom cũng được tìm thấy trong khu vực rừng rậm cách con đường khoảng 100 mét.

Theo ông Saengphol, quân đội Thái Lan đã triển khai binh sĩ để truy tìm thủ phạm tiến hành vụ đánh bom. Ông cho rằng tên này đã trốn vào ngọn núi sau doanh trại. Hiện vẫn chưa có nhóm vũ trang nào lên tiếng thừa nhận đã thực hiện vụ đánh bom.

Trung tướng Shanti Sakuntanaga, Tư lệnh Quân khu 4 cho biết đã ra lệnh cho các đơn vị trong khu vực tăng cường kiểm soát an ninh để bảo đảm an toàn cho hoạt động của các đơn vị quân đội Thái Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục