Danh bom tren xe buyt tai Philippines, it nhat 1 tre em thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: philstar.com)

Giới chức Philippines ngày 11/1 cho biết có ít nhất 1 trẻ nhỏ thiệt mạng và 6 người bị thương sau khi một quả bom phát nổ trên một chiếc xe buýt ở khu vực miền Nam nước này.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này.

Theo cảnh sát địa phương, quả bom được cài trên xe và vụ nổ xảy ra khi chiếc xe buýt đang di chuyển trên đường cao tốc gần thành phố Cotabato trên đảo Mindanao - khu vực các nhóm vũ trang hoành hành tại Philippines.

Người phát ngôn cảnh sát thành phố Aleosan cho biết bé trai 5 tuổi đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương do các mảnh vỡ từ cửa kính trên xe buýt. Trong số người bị thương có 2 trẻ nhỏ.

[Tấn công đồn cảnh sát ở Philippines làm nhiều người thương vong]

Một nguồn tin cảnh sát cho biết một trong các nạn nhân đã nhìn thấy một nam hành khách bỏ lại túi đồ trên xe buýt trước khi xuống xe. Quả bom đã phát nổ sau đó.

Giới chức địa phương cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra nổ bom trên xe buýt tại thành phố này.

Trong hàng chục năm qua, an ninh tại khu vực miền Nam Philippines thường xuyên bất ổn do các cuộc tấn công của các nhóm vũ trang nhằm vào xe buýt, nhà thờ Thiên chúa giáo và khu chợ đông người./. 

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)