Dau gia tu thien qua bong va ao thi dau cua U23 VN tang Thu tuong hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhận hai món quà sẽ đấu giá. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng nay ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên  đội tuyển U23 Việt Nam.

[Thủ tướng: Cần nhân rộng bản lĩnh, ý chí của U23 Việt Nam]

Quả bóng và áo thi đấu là món quà đặc biệt đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28/1 sau khi đội tuyển đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu Á quân Giải Vô địch U23 Châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Thủ tướng và đề nghị Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi về sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, việc đấu giá áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được triển khai trong thời gian trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành Lao động-Thương binh và Xã hội, đăc biệt công tác chăm sóc người có công và người nghèo. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.”/.

Hồng Kiều (Vietnam+)