De xuat thuong nong bac sy tuyen dau dieu tri benh nhan COVID-19 hinh anh 1Các y bác sỹ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, trong buổi sáng 30/3 đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế. Trong đó, có 27 Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi.

Theo phó giáo sư Khuê, đây là thành công của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 và toàn ngành y tế đồng thời là nỗ lực của Tiểu ban Điều trị, Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID -19 diễn biến nặng, nguy kịch và các cán bộ Y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Dã chiến Chủ Chi.

[Dịch COVID-19: Bộ Y tế ra mắt kênh chống dịch trên nền tảng TikTok]

Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia thưởng nóng 500 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Nam Giang do ông Nguyễn Hải Giang làm Giám đốc tặng 200 triệu đồng.

Qua tổng hợp từ Trung tâm điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID-19 của 22 cơ sở điều trị khám, chữa bệnh COVID-19 cho thấy sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt hơn: Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút Nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên.

Về các trường hợp nhân viên y tế mắc bệnh COVID-19: Có 2 bác sỹ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo Tiểu Ban Điều trị, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Hiện có 22 bệnh viện, Trung tâm y tế điều trị bệnh nhân COVID-19./.

PV (Vietnam+)